6 week !! กับท้องโต๊โต

ประมาณ 6 สัปดาห์แล้วค่ะ ท้องแรก อยากทราบว่ามีคุณแม่คนไหนท้องใหญ่เหมือนเราบ้างมั้ยคะ ส่งรูปให้เพื่อนๆคุณแม่ที่เคยมีลูกดู มีแต่คนตกใจทำไมท้องใหญ่จัง ?? ที่เราทราบว่าท้องแน่ เพราะ ทรงท้องที่เปลี่ยนไปมาก กลางท้องยุบลง และช่วงมดลูกเว้าชัดมากค่า ตรวจดูน้อง 2 ขีดจริงๆ ปล. อยู่ในระยะที่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ค่ะ ทานโฟลิคไปพลางๆ มีรพ.ในใจแล้ว นัดพบคุณหมอหลัง 8สัปดาห์ขึ้นไป เฝ้ารอมากเลย..

6  week !! กับท้องโต๊โต
39 ตอบกลับ

ที่จริงลูกยุวใต้สะดืออีกน่ะช่วงนี้ ของเรา 14 วีค ก็ยังยุวใต้สะดือ ยังไม่ขึ้นที่ท้องอีกน่าาา ที่ขึ้นคือน่าจะเป็นพุง ลองดูรูปนี้น่ะ

5y ago

หลังจากคลอดเราจำเป็นต้องกินอาหารแบบไหนและงดอาหารพวกไหนบ้าง (มือใหม่หัดขับไม่เคยมีลูกค่ะ)ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

ดีจังของเราสิบวีคยังไม่มีวี่แววท้องออกเราเหมือนคนอ้วนเฉยๆไม่เหมือนคนท้องเลย มีแต่คนทักไม่เหมือนท้อง แอบนอย

จริงๆแอบมีพุงเล็กๆอยุ่ตลอดค่า แต่ว่า ที่เห็นชัดคือตรงมดลูกที่บวมออกมาเป็นทรงชัดมาก 5weeks ก็มาแล้ว

6วีค ลูกเท่าเม็ดถั่วเองจ้าท้องไม่ออกแน่นอน หมอบอกแม่มีหน้าท้องเองค่ะ

5y ago

คิดซะว่าท้องแล้วอ้วนก็น่ารักดีค่ะ ยังดีกว่าไม่ท้องแล้วอ้วนแบบไม่มีคุณภาพนะคะ อิอิ

6wเหมือนกันค่ะชุดทำงานต้องใส่แบบนี้อึดอัดมากทั้งพุงทั้งนม🤣

5y ago

🙈 กางเกงทะยอยโล๊ะแล้ว เช่นกันค่าา

บ้านนี้ 16 วีคแล้ว ยังไม่ออกเท่านี้เลยคะ จะเห็นหน่อยก็ตอนนั่ง

ตอนนี้แม่ท้องสองแล้ว 18weeks+4 ท้องยังเท่าของคุณแม่ตอนนี้เลยค่ะ

ปรกติมีพุงมั้ยคะ คิดว่าอันนี้เหมือนเป็นทรงพุงมากกว่าค่ะ

5y ago

สังเกตุอีกอย่างค่า หน้าท้องเราบางค่ะ คิดว่าน่าจะทำให้ดูชัดกว่าคนอื่น เวลานอนท้องก็แบนเรียบเกือบจะปกติค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องแรก19สัปดาห์ ท้องประมาณคุณแม่เลยค่ะ

5y ago

โอ้โหหห❤