กินโปรตีน มีผลทำให้ซีสต์โตไหมคะ

ตรวจครั้งแรกพบซีสต์ขณะตั้งครรภ์5 week ประมาณ 5 ซม. ตรวจครั้งที่ 2 ตั้งครรภ์ 8 week ประมาณ 6 ซม. กินโปรตีนครูก้อยเกือบทุกวัน อยากทราบว่าโปรตีนมีผลทำให้ซีสต์โตขึ้นไหมคะ หรือควรเลี่ยงอาหารอะไรบ้าง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ซีสต์ขณะตั้งครรถ์ เกิดได้จากฮอร์โมนแม่ที่เปลี่ยนแปลง ถ้าเป็นแบบนี้จะค่อยๆ ยุบไปเอง ส่วนอาหาร อาจมีผลถ้ากินปริมาณมากเกินความจำเป็นของร่างกาย ทางที่ดีลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

2y ago

ขอบคุณคะ กังวลทุกวันเลย