ประจำเดือนขาด 10 วัน แล้วหมอให้ ยาปรับฮอร์โมนส์ provera เราต้องกิน ยาปรับฮอร์โมน 10 เม็ด เลยไหมคะ

ประจำเดือนขาด10วันเลยไปหาหมอ ทั้งซาวและตรวจเลือดคือปกติ หมอเลยให้ยาปรับฮอร์โมนมาให้กินชื่อprovera แล้ว้องกิน ยาปรับฮอร์โมน 10 เม็ด เลยไหมคะ ยาตัวนี่ถึงแม้ว่าท้องก้อไม่มีอันตรายใช่มั้ยค่ะ เพราะมีอาการคลื่นไส้ เจ็บท้องน้อย เหมือนร่างกายไม่ปกติ

4 ตอบกลับ

เคยได้ยามารับประทานค่ะ แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าตัวเองท้องเพราะตรวจปัสสาวะและซาวช่องคลอดปกติ แต่มีเพศสัมเพศแล้วมีเลือดออก หมอแจ้งว่าเพราะฮอร์โมนเพราะภายในช่องคลอดและการตรวจฉี่ไม่พบว่าตั้งครรภ์ หมอเลยจ่ายยา provera มาให้ทานปรับฮอร์โมนจำนวน 10 เม็ด แล้วหมอแจ้งว่าจะมีประจำเดือนมาแต่ไม่มาเกือบ 2 เดือน แต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลยตลอดเวลาที่ได้ยามาทานจนถึง 2 เดือน จนตรวจพบว่าตั้งครรภ์ เลยถามหมอว่ายา provera มีผลกระทบต่อการตั้งครรภ์ไหม หมอแจ้งว่าไม่มีผลกระทบค่ะ

ประจำเดือนขาด 10 วัน ไม่จำเป็นต้องทาน ยาปรับฮอร์โมน 10 เม็ด ค่ะ

มารออ่านด้วยคนค่ะ