แคลเซียม

ปกติหมอจะให้แคลเซียมมากินตอนกี่วิคคะเค้า12w6dแล้วยังไม่ได้อะไรเลยนอกจากบำรุงเลือดกับบำรุงสมองน้อง

50 ตอบกลับ

ของเราไม่ได้กินเลยค่ะหมอไม่ไห้ไห้แต่บำรุงเลือดกับเหล็กโฟลิคค่ะอย่างเราเป็นพาหะธารัสซีเมียด้วยหมอเลยไห้เน้นกินบำรุงเลือด

แล้วแต่ที่หรือเปล่าคะ บ้านนี้ได้ตั้งแต่ฝากท้อง จนตอนนี้8เดือน ก็ยังได้ยาตัวเดิม แคลเซียม โฟลิค วิตามินรวม

บ้านนี้ได้โฟเลตกะแคลเซียมช่อง 1-9 วีคพอวีคที่ 10 เป็นยาบำรุงเลือดกับแคลเชียมค่ะ ยัง งงทำไมไม่ให้โฟเลตต่อ

ได้ตอน5เดือน​ ฝากครั้งแรกได้​ โฟลิค​ ไอโอดีน​ ต่อมาได้ธาตุเหล็ก​ แล้วค่อยเพิ่มแคลเซียม​ให้อีกตัวจ้า

แคลเซียมน่าจะได้นัดครั้งต่อไปนะคะ ปรกติหมอจะจ่ายแคลเซียมให้หลังจาก12 สัปดาห์เป็นต้นไป

บ้านนี้สามเดือนแรกได้โฟลิคกับวิตามินรวม มาได้แคลเซียมเดือนที่ 4 ค่ะ 16สัปดาห์

ได้แคลเซียมมาตอนใกล้ๆ 5 เดือน ค่ะ ก่อนหน้าได้แค่ยาบำรุงเลือดเหมือนกัน

บ้านนี้ได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ จนตอนนี้ แคลเซียม วิตามิน โฟลิค

กินตั่งแต่ฝากท้องคะมียาบำรุงเลือดกับแคลเซียมและยาแก้แพท้องคะ

แล้วแต่ทางรพ.จะจัดให้ค่ะ ดูร่างกายแม่เป็นหลัก ของเราได้ตอน12วีค