ไปตรวจอัลตร้าซาว​ด์

ไปตรวจอัลตร้าซาว​ด์ตอนอายุครรภ์​12W6D..คุณหมอไม่ได้บอกน้ำหนักลูกในครรภ์เลยค่ะวัดให้แค่ความยาวของลูกน้อยในครรภ์​ให้ค่ะ.. เลยอยากถามแม่ๆท่านอื่นว่าตอนไปตรวจไปช่วงนี้คุณหมอตรวจอะไรให้บ้างค่ะ #12W6D

5 ตอบกลับ

ขนาด น้ำหนัก ดูผนังคอ หนังศรีษะ เสียงหัวใจ กำหนดคลอด อายุครรภ์ที่ต่างจากแอพเพิ่มมา 2 วัน แล้วนัดเจาะเลือดตรวจดาว อีกทีตอน 14+4วีค เพราะอายุครรภ์ 14 ขึ้นสามารถตรวจได้ค่ะ

ตอน 12 สัปดาห์ คุณหมอก็ยังไม่ได้แจ้งน้ำหนักลูกค่ะ เพราะน้องเล็กมาก คุณหมอบอกแค่ความยาวของน้อง แต่พอเข้า 16 สัปดาห์ คุณหมอจะเริ่มแจ้งน้ำหนักตัวน้องค่ะ

3y ago

ขอบคุนค่ะ.. รอไปอีกทีก้เกือบประมาน16สัปดาห์ค่ะ

ของบ้านนี้มีแต่ความยาว อายุครรภ์ และกำหนดคลอดค่ะแม่😊

3y ago

ช่ายค่ะ.. น่าจะเป็นรอบหน้าก้เกือบจะ16สัปดาห์​ค่ะน่าจะบอกหลายอย่าง.. แต่เหมือนตอนซาวด์​เห็นเหมือนหัวใจดวงน้อยๆๆเต้นตุ้บๆๆค่ะ

ซาวด์12w2d ค่ะ บอกแต่ลูกดิ้นแล้วน่ะค่ะ ความยาวของลูก 5 เซน

3y ago

ช่ายค่ะ.. อันนี้คุณหมอก้บอกแค่ว่ามีแขนขาครบกับวัดความยาวน้องได้6เซนค่ะ

บ้านนี้หมอวัดแต่ความยาวค่ะ

3y ago

ออค่ะ.. เหมือนกันเลยค่ะ ขอบคุนค่ะ