ท้องได้ 12w6d ปวดท้องน้อยคลายๆปวดประจำเดือนไม่มีเลือดออกปกติไหมคะ?????

ท้องได้12w6dปวดท้องน้อยคลายๆปวดประจำเดือนไม่มีเลือดออกปกติไหมคะ?????

10 ตอบกลับ

ถ้าช่วง 12w6d แบบนี้ละก็ เป็นอาการปวดท้องน้อย ปวดอุ้งเชิงกรานที่คนท้องส่วนใหญ่ไตรมาสแรกมักจะเจอค่ะ ลองผ่านเพิ่มเติมในนี้ก็ได้นะคะ https://th.theasianparent.com/อาการปวดท้องน้อยเริ่มตั้งครรภ์-เป็นตอนตั้งครรภ์กี่สัปดาห์/web-view ถ้าปวดไม่รุนแรงมาก ในนี้ก็มีวิธีดูแลเบื้องต้นด้วยค่ะ

เคยอ่านในเว็บอยู่นะคะ หมอบอกว่าเป็นอาการปกติของคนท้องเพราะช่องคลอดจะมีการบีบตัว เลยทำให้มีการปวดๆ เสียดๆ ท้องน้อยบ้างค่ะ ลองไปหาในกูเกิ้ลดูค่ะ ปล.พอดีเราก้อท้องอยู่เหมือนกัน ชอบอ่านเรื่องเกี่ยวกับคุณแม่ค่ะ

เป็นอาการปวดท้องน้อยช่วงเริ่มตั้งครรภ์ค่ะ สามารถเกิดขึ้นได้ปกติ ในช่วงวีคที่ 8-12 ค่ะ ถ้า 12w6d ก็ถือว่าเข้าข่ายนะค่ะ ถ้าปวดจนทนไม่ไหว แนะนำให้ไปหาคุณหมอให้ด่วนจะดีกว่าค่ะ

ของเราตอน12w6d ปวดเหมือนกันช่วงก่อนหน้าปวดแปล้บๆ ใต้สะดือด้านซ้าย แต่ตอนนี้เริ่มปวดทั่วท้องแต่อยู่ช่วงใต้สะดือ หมอบอกว่าอาการแบบนี้ถือปกติเพราะว่ามดลูกขยายนะค่ะ

ถ้าสมมติมันไม่ได้ปวดบีบมากๆ ขนาดปวดประจำเดือน แค่ปวดหน่วงๆ หรือจี๊ดๆ บ้าง ถือว่าปกติค่ะ เพราะมดลูกกำลังขยายตัว

ปวดท้องน้อยบ่อย ๆ ไม่มีเลือดออกไม่อันตรายค่ะ แต่ถ้ามีเลือดออกเมื่อไร แม้จะนิดเดียวก็ต้องรีบไปโรงพยาบาลนะคะ

อาจเป็นอาการ ของ cystitisได้ค่ะ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ถ้าไม่หายสักที เป็นหลายวัน รีบหาหมอค่ะ

5y ago

หายนานแล้วคะตอนนี้19+5แล้วคะ

ปกติค่ะ นี่ก็ปวดก่อนจะรู้ว่าท้อง นึกว่าเมนจะมา ที่ไหนได้ท้อง ปวดยัน 7w

ปกติค่ะ เกิดจากมดลูกมีการขยายตัวค่ะ

ปกติค่ะ มดลูกขยายตัว