ทีมพฤษภาคม

บ้านไหนกำหนดคลอดเดือนพฤษภาคมบ้างคะ แม่ๆ น้ำหนักขึ้นกี่โลแล้ว แล้วได้เจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างมั้ยคะ บ้านนี้แม่อายุ 26 แต่หมอนัดเจาะเลือดค่ะ

ทีมพฤษภาคม
242 ตอบกลับ

19พ.ค. ค่ะ ขึ้น1.7kg. ตรวจดาวน์มาเมื่อพฤหัสที่แล้ว ตรวจฟรีที่รพ. รอผล3สัปดาห์ เพราะแม่อายุ38ละ พรุ่งนี้หมอนัดตรวจเลือดครั้งที่1ที่คลีนิคค่ะ ปกติค่ะแม่ ต้องเจาะ2รอบ ตอน4และ8เดือน เพื่อหาธาลัสซีเมียและดูว่าเลือดจางรึปล่า ถ้าจางหมอจะให้ยาบำรุงเลือดมาทานค่ะแม่ ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็ต้องตรวจค่ะ🙂