ทีมพฤษภาคม 63’

แม่ๆ #ทีมพฤษภาคม ตอนนี้เป็นยังไงกันบ้างคะ กี่วีคกันแล้ว กำหนดคลอดวันไหนกันบ้าง มีอาการยังไงกันบ้างช่วงนี้ เตรียมของกันบ้างหรือยัง :)

ทีมพฤษภาคม 63’
75 ตอบกลับ

32w3d กำหนด 16 พ.ค จ้า อาการช่วงนี้ นอนไม่ค่อยหลับ เป็นคนขี้ร้อนด้วยร้อนมากๆค่ะแม่ นอนไม่ค่อยสบายตัวปวดไปหมดทุกตรงเลยจ้า และ ชอบเจ็บซี่โครง บ่อยทรมานมากเลยจ้าแม่ เตรียมของเตรียมตั้งแต่ เริ่มรู้เพศทยอยซื้อเลื่อยๆจนตอนนี้ของใหญ่ๆของจำเป็น ซื้อครบหมดแล้วค่ะ เหลือแต่ของเล็กๆน้อยๆที่หาซื้อได้ตามห้างทั่วไปค่ะ ว่าจะซื้อ ไกล้ๆ จะคลอดจ้า

4y ago

เห็นว่าช่วง 32-33 จะเป็นซี่โครง ชายโครงบ่อย ยิ่งเวลาเบบี๋ถีบไปโดนยิ่งเจ็บ 😂

32w+4d จ๊า เบบี้ดื้นแรงเวฟได้ใจเลยจ๊าวีคนี้😀😀 นอนพลิกตัวยากกว่าปกติจ๊าแม่ ทานอาหารได้น้อย กรดไหลย้อนกลับมาเป็นบางวันจ๊า นิ้วมือเริ่มบวมนิดหน่อยจ๊า ปรับการดื่มน้ำแล้วดีขึ้นจ๊า เตรียมของพร้อมแล้วจ๊า รอลุ้นเวลาคลอด จ๊า🥳🥳

4y ago

แม่บวมแต่มือค่ะ เท้าจะบวมแค่ช่วงพึ่งตื่นนอนตอนเช้า

บ้านนี้30w+5dกำหนด28พ.คเตรียมของครบแล้วค่ะ ตอน30+1มีมูกเลือดไปหาหมอแต่ปากมดลูกไม่เปิดหมอฉีดยาระงับให้ค่ะ และสั่งให้เดินช้าๆ อย่าเดินเยอะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเพราะปากมดลูกนิ่มมากค่ะ ตอนนี้มีเจ็บเอวบ้างด้วยค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณนะค่ะ

30w2d กำหนดคลอด 31 พ.ค. บ้านนี้ได้ลูกสาวค่ะ วีคนี้ลุกนั่งลำบากแล้วค่ะ กลางคืนฉี่ 3-4 รอบ นอนลำบาก หายใจลำบากค่ะ น้องดิ้นแรงมาก ยิ่งดึกยิ่งดิ้นแรงค่ะ เริ่มทยอยเตรียมของบ้างแล้วค่ะ

4y ago

จริงค่ะ ลุกนั่งลำบาก น้ำหนักก้อลงเท้า ตอนนอนต้องหาหมอนมาหนุนยกเท้าสูงๆค่ะ

32สัปดาห์ค่ะ กำหนดคลอด21/พ.ค/63ค่ะ เตรียมของแล้วค่ะ อาการเมื่อยไปหมดปวดหลัง ง่อแง่ใส่สามีบ่อยหิวกลางคืนทุกวัน กลางคืนตาเป็นนกฮู่กลาวันเป็นคนอดนอน55

4y ago

ใช่ค่ะเป้นค่ะ

15พ.ค เตรียมครบแล้วค่ะ ตอนนี้32+4w เจ็บขาหนีบ เจ็บจิมิตอนกลางคืนนอนยากพลิกตัวไปมาก็เจ็บไปหมด บ้างคืนก็ตะคิวกินขา จร้า

4y ago

บ้านนี้ 33+3 เจ็บจิมิ ฉี่บ่อย ฉี่ไม่สุด ทรมานมากค่ะ 😭

กำหนดคลอด 30 พฤษภาคม ตอนนี้ 30w4day เริ่มเตรียมของให้แล้ว รู้ว่าเหนื่อยและฉี่บ่อย นอนลำบาก แต่ก็ทน เพื่อตัวน้อยๆคะ

4y ago

สู้ๆนะคะ สู้ไปด้วยกัน 😊

32 weeks​ 4 days แล้วค่ะ บ้านนี้ทยอยซื้อของใกล้จะครบ น่าจะเริ่มถยอยซักบ้างแล้ว แอบโดนแม่ดุเหมือนกันรีบซื้อของ5555

4y ago

บ้านนี้แม่ถามว่าครบหรือยังจะได้ซักทีเดียว 😂😂

33+4 ค่ะ เตรียมของครบหมดแล้วค่ะ มีอาการมือบวม ปวดท้องน้อยทุกวันเลยค่ะ ท้องแข็งบ้างแต่ไม่ถี่

31.5 วีคค่ะ น้ำหนักพุ่งมากเลยค่ะช่วงนี้ ลูกดิ้นเเรงด้วย ของเตรียมแน่นมากๆ ตื่นเต้นสุดๆค่ะแม่

4y ago

ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ สู้ๆ ผ่านไปด้วยกัน ✌🏻✌🏻