ปัญหาลูก Overfeeding

บ้านอื่นอยากให้ลูกน้ำหนักตัวขึ้นดีๆกัน แต่เรากลับเครียดมากเพราะลูกน้ำหนักขึ้นดีเกินไป เด็กปกติน้ำหนักขึ้นเฉลี่ยวันละ 20-30g แต่ลูกเราเฉลี่ยขึ้นวันละ 80g คุณหมอบอกให้คุมน้ำหนักน้องลงหน่อย ปัญหาคือคุณยาย(แม่เรา)ให้นมน้องเยอะมากค่ะ เด็กคนอื่นกินมื้อละ 1-2 ออนซ์ ลูกเรากินมื้อละ 4-5 ออนซ์ ทุก 2-3 ชั่วโมง กินแล้วก็อ้วกออกมาหลังกินทุกมื้อ หายใจกลั้นๆ บางทีนอนครางติดต่อกันนานๆ เพราะดูเค้าทรมานที่ท้องมันเต็มเกิน เปิดยูทูปให้ฟังก็แล้ว พาไปฟังหมอพูดเวลาเอาลูกไปตรวจด้วยกันก็แล้ว คุณยายก็ยังให้นมลูกเราเยอะเกินไป คือเลี้ยงอยู่ด้วยกันน่ะค่ะ พอเราไม่ให้ คุณยายก็ว่า ว่าปล่อยให้ลูกร้อง ใจร้าย เอะอะยายก็เอานมใส่ปากลูกเราตลอด เราเลี้ยงนมแม่ ปั๊มล้วนนะคะ น้องไม่ยอมเอาเต้า พาไปแก้ที่คลินิคนมแม่มาตั้งแต่คลอดแรกๆแล้วก็ไม่หายค่ะ เราจำเป็นต้องให้คุณยายช่วยเลี้ยงเพราะเราทำฟรีแลนซ์อยู่ที่บ้านง่ะ พอมีลูกค้าเข้ามาก็ต้องเอาลูกเราฝากแม่ไว้ และช่วงไหนเราปั๊มนมอยู่ก็จะอุ้มลูกไม่ได้ เป็นเหตุให้ยายเอานมมาอุดปากหลานตลอด เครียดเลย บ้านไหนเจอปัญหาแบบนี้บ้างไหมคะ

ปัญหาลูก Overfeeding
17 ตอบกลับ

ลูกเราก้เปนค่ะ กินตลอดเวลา กินจนท้องตึง จนเราซื้อจุกหลอกให้ค่ะ จากที่ต้องอุ้ม แค่ดูดจุกหลอกแปปๆ ก้หลับค่ะ พอหลับก้เอาออก