ลูก 2 สัปดาห์กินนม 2.5-3 ออนซ์

ลูกเพิ่งเกิดได้ 18 วัน กินนมผสม ทั้งนมแม่และนมชงเนื่องจากไม่ค่อยมีน้ำนม กินนมครั้งละ 2.5-3 ออนซ์ ทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ถือว่าผิดปกติไหมคะ ถือว่าเป็น overfeeding ไหม ลูกเรามีย่าช่วยเลี้ยง ชงนมให้ 4 ออนซ์ กลัวการให้นมเยอะของเขามีผลต่อลูกมากเลยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ควรให้น้องทานเยอะไปนะค่ะ แรกเกิด ควรทาน 2-3 ออนซ์ ทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ เหลือคำนวณตามน้ำหนักของน้อง