แม่ๆคนไหนเคยผ่านประสบการณ์ ที่พยาบาลห้องรอคลอดพูดไม่เพราะบ้างคะ

บ้านนี้เคยเจอตอนลูกคนแรก ช่วงรอคลอด พอเราเจ็บท้องมากๆมันก็เป็นธรรมดาที่จะมีร้องโอดโอยร้องไห้บ้างเพราะท้องแรกด้วย แต่กลับเจอคำพูดของพยาบาลที่ ไม่ลื่นหูเอาซะเลยค่ะ "จะแหกปากร้องอะไรนักหนา,ร้องไปก็ทำคลอดไม่ได้หรอกปากมดลูกยังไม่ถึง10เซน จะร้องหาอะไร"และคำอื่นๆอีกเยอะ ไม่ใช่แค่ว่าเรา แต่เหมือนว่าทุกคนที่ร้องเพราะความเจ็บในหัองรอคลอด แม่ๆรู้สึกยังไงกับการกระทำของพยาบาลและคำพูดของพยาบาลที่พูดแบบนี้กับเราบ้างคะ บ้านนี้จนเกลียดพยาบาลห้องรอคลอดเลยค่ะ ท้องที่สองก็ยังกังวลเรื่องนี้อยู่ แต่สถานพยาลคงเป็นคนละที่แล้ว

9 ตอบกลับ

ร้องเรียนที่โรงพยาบาลเลยค่ะ

1y ago

คือทัองแรกเมื่อ8ปีมาแล้วค่ะปแต่เราก็ฝังใจกับคำพูดพยาบาล ตอนนี้ใกล้ที่จะคลอดท้องที่2 เลยกังวลใจว่าพยาบาลจะพูดจาดีๆกับเรามั้ยน้อ หรือจะด่าจะพูดแรงๆเหมือนที่เคยเจอมาน้อ เลยกังวลใจค่ะ