น้ำนม

บำรุงน้ำนมยังไงให้ออกได้เยอะๆขอเคล็ดลับหน่อยค้ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ กินอินทผลัม ตอนท้องวันละเม็ดค่ะ หลังคลอดก็กินไม้นมนางต้ม พยายามกินน้ำอุ่นเยอะๆ ไม่งั้นก็ซื้อน้ำหัวปลีมากิน

4y ago

ต้มกับน้ำเปล่าค่ะ แล้วกินตอนอุ่นๆ เราซื้อจาก Shopee มากินค่ะ จะมีเขียนบอกว่า 1 ถุง ใช้น้ำปริมาณเท่าไหร่ ในการต้ม ละก็ต้มกี่นาที

ปั้มนมทุก3 ชม. หรือทำ pp พยายามดื่มน้ำให้ได้มากๆค่ะ

4y ago

ปั๊มนมทั้ง 2 ข้างพร้อมกัน รอบแรก ปั๊มครั้งแรก 20 นาที พัก 10 นาที ปั๊ม 10 นาที พัก 10 นาที ปั๊ม 10 นาที รวม 60 นาที จะเท่ากับ PP 1 รอบ (**นำไปแทรกในปั๊มหลัก วันหนึ่ง 2-3 เซต น้ำนมจะเพิ่มมากขึ้นภายใน 1 - 2 สัปดาห์) ต้องปั้มให้เกลี้ยงเต้า ไม่งั้น ท่อน้ำนมอุดตันได้ สำหรับคุณแม่นักปั๊ม ปั๊มได้ทุกๆ 3 ชั่วโมง ภายใน 24 ชั่วโมง จะได้ 8 รอบต่อวัน **สำหรับสูตร PP ที่คุณหมอแนะนำ ควรปั๊มอย่างน้อยวันละ 2-3 รอบต่อวัน และทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้น้ำนมมาเยอะ