น้ำนม

น้ำนมแห้งไปเป็นเดือนแล้วจะสามารถกู้คืนได้มั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

กู้ได้ค่ะแต่ต้องพยายามนิดนึง วิธี ธรรมชาติที่สุดคือ กระตุ้นให้ลูกดูดบ่อยๆ เป็นวิธีที่ร่างกาย จะตอบรับ กับความต้องการของลูก แล้วร่างกายของคุณแม่ก็จะสร้างน้ำนมเองค่ะ ถ้าลูกไม่ยอมดูดหรือดูดไม่บ่อย ก็อาจจะใช้เครื่องปั๊มช่วยด้วยได้ ที่สำคัญอย่าลืมกินน้ำให้เยอะนะคะ นอนพักผ่อนให้เพียงพอกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและไม่เครียดค่ะ เวลากระตุ้น ควรกระตุ้นน้ำนม ทุก 3 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ หรือยังเรานมมาน้อยมากๆ ก็กระตุ้นทุก 2 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมงครึ่งค่ะ