ตั้งท้องได้22w+2D แม่ๆบ้านไหนมีอาการเจ็บจิมิบ้างคะ

บางทีตื่นนอนก็เจ็บต้องนั่งแปปนึงถึงจะลุกได้ยืนนานๆก็เป็นอต่พอได้นั่งก็หายคะเป็นอันตรายไหมคะ😓

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เจ็บเชิงกราน ไปถึงจิมิเลยตอน นอนก็จะลุกขึ้นลำบากมาก เจ็บมากต้องค่อยๆลุก ค่อยๆขยับจากเตียงจร้า ถามคุณหมอบอกว่าปกติ ที่เด็กกลับหัวเลยเจ็บ ท้องแฝดด้วย กลับหัวแล้ว1คน อีกคนยังอยุ่ในท่าก้น ตอนนี้แค่7เดือนเอง

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่❤

คุณหมอบอกว่า..เจ็บจิมิ ปวดหลัง ปวดสะโพก ปวดขา ปวดท้องน้อย เป็นอาการปกติของคุณแม่ที่เตรียมรับมือคะ ลดอาการด้วยการอย่ายืนทิ้งน้ำหนักด้วยขาข้างเดียวเวลาใส่กางเกงให้นั่งใส่แล้วลุคยืนพร้อมกัน ถ้าไม่มีเลือดออกไม่หน้ากังวลค่ะ😁

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะแม่❤

เราก็22wค่ะ แต่ยังไม่มีอาการที่คุณแม่เล่ามานะคะแต่เวลานอนตะแคงจะมีอาการปวดสะโพกค่ะ บางครั้งถึงกับชาเลย อาจจะเป็นเพราะนอนตะแคงนานไป กลางคืนสามีจะคอยปลุกให้พลิกตัว ก็ดีขึ้นมาหน่อยค่ะ

2y ago

สู้ๆนะคะแม่✌❤ อายุเป็นเพียงตัวเลขคะขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ😻

ของเค้า26w5dปวดมากๆค่ะ เวลาจะตะแคงคือสุดๆจนไม่อยากเปลี่ยนท่าเลย แต่อ่านมาเหมือนจะไม่เป็นอันตรายนะคะ ประมาณว่ามดลูกขยาย

2y ago

ขอบคุณนะคะตัวเองเค้าก็อ่านมาเหมือนกันว่ามดลูกขยาย😍

22w2คะไม่ปวดจิมิแต่ปวดหลังมากยิ้งเวลาพลิกตัวและเวลาลุกไปเข้าห้องน้ำนี้ปวดสุดๆเลยคะต้องนั้งพักนึงถึงจะลุกขึ้นได้คะ

2y ago

ของแม่ปวดตรงจิมิคะหลังก็ปวดนะคะเวลานอนต้องคอยพลิกตัว

บ้านนี้ 23 วีค ยังไม่มีอาการเจ็บแบบที่แม่เป็นค่ะ มีแต่ปวดหลัง เวลานอนหงายนานๆ ถ้าไม่สบายใจลองไปซาวด์ดูไหมคะ

2y ago

ใกล้หมอนัดแล้วว่าจะลองถามหมอดูคะแม่ ขอบคุณนะคะ❤

ของเราท้อง2 เจ็บจิมิตั้งแต่ยังไม่ถึง20สัปดาห์ค่ะ ยิ่งเวลานอนแล้วเปลี่ยนท่านี่คือ หืมมมมม..

2y ago

สู้ๆนะคะแม่✌ตอนตื่นนี่เจ็บมากคะต้องนั่งก่อนแปปนึง

ตอนนี้ จะ 15 วีคแล้ว เจ็บทุกวัน จะขยับตัวทีทรมานมากๆเลยค่ะ แต่ทนได้

มีหน่วงๆค่ะ ปวดหลังนี่เยอะเลยค่ะ เป็นปกติของคนท้อง4-5เดือนนะคะ 22w 1d

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ สงสัยคลอดใกล้เคียงกันแน่เลย😍

ของเราจะเป็นแบบนี้ตอนน้องกลับหัวแล้วค่ะ ช่วง30วีคขึ้น

2y ago

ไม่รู้ว่าทำไมถึงเจ็บเหมือนกันกลัวเป็นอันตรายอะคะแม่ยืนไม่ได้ต้องนั่งถึงจะหาย