ตั้งครรภ์

น้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้น้ำหนัก40คะ ก่อนตั้งครรภ์43คะ ตอนนี้ อายุครรภ์ 14week3day แล้วค่ะ ปกติดีใช่ไหมค่ะ

22 ตอบกลับ

ปกติค่ะหากคุนแม่แพ้ท้องน้ำหนักอาจจะลดเยอะหน่อยค่ะบ้านนี้ก่อนท้อง54พอท้องได้10-12weekแพ้หนักมาก นน.ลดเหลือแค่50.6เองค่ะแต่พอได้14weekก้อหายค่ะตอนนี้17week+3dayหายแล้ว นน.หนักขึ้นมาจะ54เท่าเดิมแล้วค่ะคุนแม่ไม่ต้องทานเยอะใน1มื้อแต่ทานบ่อยๆเอานะค่ะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง​ 55 กิโล​ พอตอนท้องก่อคลอดก็​ 55​กิโล​ จร้าน้ำหนักลงตอน7เดือน​ เหลือ53กิโล​ แต่ก็ขึ้นกลับมา55กิโล คลอดน้องออกมา​ 3030​ กัมจร้า​ อย่ากังวลนะเรื่องน้ำหนัก​ กินอาหารเยอะๆ​ นมด้วยจร้า​ บ้านนี้นมจืดจร้า​

ปกติค่ะ ให้ นน. ตัวเล็กตามเกณก้พอค่ะ ทานของมีประโยชน์ได้เท่าไหร่ก้เท่านั้น เน้นพักผ่อนเยอะๆนะคะ ทางนี้จะคลอดสัปดาห์หน้าแล้ว ขึ้นมา 7 โลเองค่ะ แต่น้องโตตามเกณ

คุณแม่แพ้ท้องหนักหรือป่าวค่ะ ของเราแพ้หนักน้ำหนักลดเหมือนกัน พอเริ่มเข้าสู่ช่วง4-5เดือนจะเริ่มดีขึ้นค่ะ ของเราตอนนี้6เดือนกว่าน้ำหนักพุ่งมากจ้า

ปกติค่ะ ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่แพ้ท้องน้ำหนักจะลดลงรอให้ถึง4เดือนจะค่อยๆขึ้นมาเองค่ะโดยเฉพาะไตรมาสที่3นะคะจะขึ้นเยอะหน่อย

เราก็เป็นแบบนั้น ก่อนตั้งครรภ์หนัก62.5 พอท้องหนัก59 นานมากว่านํ้าหนักจะเพิ่มลูกในท้องได้5เดือน ตอนนี้ท้องได้9เดือนแล้วหนัก67

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นเยอะเกินหมอสั่งให้คุมอาหารเลยท้องได้32+4wน้ำหนักเยอะเกินไปเราไม่รู้จะคมยังใงเห็นอะไรก็อยากกินไปหมด

27w น้ำหนักขึ้นมา2โล เน้นทาน นมกล้วยไข่ถั่วผลไม้เยอะๆจร้า บำรุงลูกไว้ น้ำหนักลงลูกแม่เลยไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่จร้า

ปกติค่ะ เราก่อนท้อง 57kg ช่วงท้องไตรมาส1-2น้ำหนักขึ้นๆลงๆอยู่57-60 พอไตรมาสสุดท้าย น้ำหนักอยู่ที่72เเล้วจ้า

เราเป็นเบาหวานต้องคุมน้ำตาล น้ำหนักลดลงไปอีก 31w แล้วค่ะ แต่ลูกหนักประมาณ1500ตามเกณฑ์อยู่นะ

2y ago

ก่อนท้องหนัก47 ตอนนี้หนัก53ค่ะ