?

น้ำนมไม่มี มีวิธี ช่วยให้น้ำนมมาไหมค่ะ คลอดลูกได้2วันเเร้ว น้ำนมไม่มีสักหยด

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องแรกน้ำนมมาน้อยคะ​ ผ่าคลอด​ ย่าทำลูกประคบสมุนไพร​ นึ่งอุ่นมาให้ประคบเต้านมคะ​ ทานน้ำอุ่นๆ​ แล้วก็กินแต่ผัดขิง​ ผัดหัวปลี​ แกงเลียงคะ​ ทานข้าวให้ตรงเวลาครบ3มื้อคะ​ ประมาณแค่3วันเองคะ​ น้ำนมมาคัดเต้าจนเป็นไข้คะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ นวดเต้าด้วยยิ่งดีค่ะ หาพวกยาเพิ่มน้ำนมมากินช่วยได้ค่ะ แม่บ้านนี้ผ่าน้อง3-4วันค่ะกว่าน้ำนมจะ หัวนมแตกทรมานมากค่ะ

ปลุกลูกเข้าเต้าทุก2 ชั่วโมงค่ะ กระตุ้นน้ำนม ของบ้านนี้2วันมาเลยค่ะ แต่ระหว่างที่น้ำนมยังไม่มา พยาบาลให้นมเสริมนิดหน่อยค่ะ แต่เน้นเข้าเต้ามากกว่า

กินอาหารบำรุงน้ำนมคะ น้ำขิงหัวปลี และปั้มนมกระตุ้นคะ เราก็เป็นตอนนี้ น้ำนมไหลดีมากคะ

เรากินหัวปลี ผัดขิง สารพัดเลย แม่แฟนทำให้กินเค้ากลัวเราไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน

5y ago

ลืมแล้วอะเอากล่องมันทิ้งแล้ว

ใจเย็น​นะ เดี๋ยว​ก็มา เลียงหัวปลี น้ำขิง น้ำอุ่น กุ่ยช่าย ยาประสานน้ำนม

ใจเย็นๆห้ามเครียด ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นลูกเข้าเต้าบ่อยๆ จิบน้ำขิงอุ่นๆ

5y ago

บ้านนี้หมอก็แนะแบบนี้4วันมา ห้ามเครียด

จิบน้ำขิงบ่อยๆ แล้วก็ให้ลูกกินนมบ่อยๆ บ่อยเท่าไหร่ยิ่งดี

ไห้ลูกเข้าเต้สกนะตุ้นบ่อยๆค่ะกินน้ำขิงอุ่นๆค่ะช่วยได้🤗

บ้านนี้สั่งชาไม้นมนางมากิน ไม่รุ้จะได้ผลไหม😂😂