น้ำนม

น้ำนมมาน้อยปั้มได้ครั้งระ1ออน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

เราปั้มก็น้อยแต่เราให้ลูกเข้าเต้าแทนค่ะ ลูกก็ทานจนอิ่มมาตลอด1ขวบเลย มันจะค่อยๆมาเอง ช่วงแรกๆ เน้นทานอาหารที่ช่วยผลิตน้ำนมหน่อย เช่นน้ำขิง หัวปลี ไก่ผัดขิง หรือ ต้มน้ำสมุนไพร​เร่งน้ำนมก็ได้นะคะ ตอนเราคลอดคนแรกใหม่ๆ เราให้หมอนวดรีดลมมานวด เค้าจะนวดนมเปิดหัวนมให้นมพุ่งด้วยค่ะ

ต้องมีวินัยในการปั๊มค่ะ ทุกๆ2ชม. จะมากน้อยยังไงก็ปั๊มไปก่อนเดี๋ยวร่างกายจะค่อยๆสร้างเพิ่มค่ะ และหลังจากน้องเข้าเต้า20-30นาทีก็ปั๊มอีกค่ะ เป็นการกระตุ้นให้น่างกายสร้น้ำนมเพิ่มค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะคุณแม่ เราก็น้ำนมมาน้อยเช่นกันค่ะ ตอนนี้มาเยอะมากแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ น้ำนมมาแน่นอนค่ะ 😊

เราก็ปั้มได้น้อยค่ะ จับลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยวก็พอให้ลูกกินค่ะ

เราให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ แล้วก็ปั้มตรงเวลามีวินัยค่ะ

5y ago

อย่างให้น้องเข้าเต้าตลอด แล้วเราควรจะปั๊มนมช่วงไหนหรอคะ

ดื่มน้ำเยอะค่ะน้ำขิงผสมด้วยก้ดีมากค่ะ

ดื่มน้ำร้อนบ่อยๆกินน้ำบ่อยคะ

ดื่มน้ำให้ได้3ลิตร/วัน