อาหารลดน้ำตาลในเลือด

น้ำขิงช่วยลดน้ำตาลในเลือดมั้ยคะ ละข้าวไรเบอรี่ต้องผสมข้าวขาวมั้ยหรือแม่ๆมีวิธีไหนช่วยลดน้ำตาลแบ่งปัญทีค่ะวันที่25นี่โดนกลืนน้ำตาล🙏🏻

3 ตอบกลับ

ส่วนตัวกินน้ำใบเตยก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากคะแม่กินน้ำขิงก็ช่วยได้คะแต่จะไม่มากต้องงดแป้งคุมน้ำตาลจากพวกผลไม้หวานน้ำหวานขนมหวานคะแต่หมอก็ไม่ได้ให้ลดข้าวนะคะแต่แค่กินทีละน้อยๆคะข้าวกล้องหรือข้าวไร้ บ้านนี้ตอนกลางวันก็กินข้าวปกติคะแต่ข้าวน้อยๆเน้นกับตอนเย็นกินผักและไข่ต้มเนื้อสัตว์ไม่แตะแป้งใดๆคะ

ลดนำ้ตาลนี่ไม่ใช่ลดแค่ของหวานนะ พวกข้าวแป้งก็ต้องลด ยิ่งถ้าใช้พลังงานน้อยก็ต้องทานน้อยแต่ถ้าวันไหนใช้พลังงานเยอะเช่นทำงานบ้านทุกอย่างก็ทานปกติได้ ถ้าเป็นไปได้เน้นโปรตีนไปเลย

วันที่29นี้ก็ต้องไปกินน้ำตาลที่โรงบาลเหมือนกันค่ะรอบสองเพราะค่าน้ำตาลเกิน150พยายามกินข้าวแป้งน้ำตาลลดลงแล้วก็กินผักกับน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ