ลูกขี้

น้องพึ่งคลอดได้20วันแม่แฟนเอาน้ำให้กินน้องก็ขี้กะปิบกะปอยพ่อเห็นก็เลยว่าแม่และแม่ก็ไม่ให้กินน้องกะขี้ปกติพอมาเมือคืนแม่ก็เอาให้กินพอวันนี้ตอนเช้าน้องก็ขี้ตลอดแม่ก็ยังเอาให้กินอีกเราก็ไม่ได้พูดมีแต่ลูกชายเขาว่าให้(แฟนเรา)แต่แม่ก็ไม่ฟังเห้อ

19 ตอบกลับ

เราคิดว่าถ้าน้ำสะอาดไม่ได้ทำให้เด็กขี้แบบนี้นะ ที่ไม่ให้กินน้ำเพราะ กลัวเด็กกินน้ำอิ่มไม่กินนม กินน้ำมากท้องอาจจะอืด นมก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบ เด็กเล็กๆส่วนมากจะอึวันละ หลายๆครั้งอยู่แล้ว ยิ่งถ้ากินนมส่วนหน้าๆที่น้ำใสๆ (มีแลคโตส)ยิ่งอึบ่อย หรือแม่อาจกินอาหารแสลงท้อง เด็กเล็กระบบลำไส้ยังไม่ดีเท่าที่ควร

5y ago

ย่าก็คงหวังดีแหละ ( กลัวสเต็ปต่อไป กล้วย กับฉี่ป้ายลิ้น )ถ้าไปหาหมอพาย่าไปด้วย หมอพูดย่าน่าจะเชื่อมากกว่าเราพูด

น้ำต้มสุกหรือเปล่าค่ะ แบททีเรียมันเยอะต้องต้มให้สุกก่อน แต่กินนมแม่ดีที่สุดนะคะ สักสามสี่เดือนค่อยให้น้ำก็ได้แต่ไม่ควรให้เยอะ ยิ่งน้องขี้แบบนี้ควรหยุดคะกินนมดีกว่าเนอะ ค่อยๆเป็นค่อยๆไปไม่ต้องรีบบอกแม่แฟนเลยค่ะดีสุด

ต้องบอกแบบเด็ดขาดค่ะ ว่าคุณหมอห้าม ถ้าเราให้นมเอง แต่ถ้าให้นมผงกินได้เล็กน้อย ปัจจุบันนี้กับสมัยก่อนไม่เหมือนกันค่ะ การเลี้ยงด้วยการให้กินน้ำ ให้กินอาหารก่อน 6 เดือน เสี่ยงมากเลย

5y ago

แต่นี่ลูกเราค่ะ อาจจะต้องพูดซ้ำหน่อย เพราะว่าพวกผู้ใหญ่เข้าใจยาก

น้ำต้มสุกนะคะ ขนาดเราอาบน้ำให้ลูก ใช้น้ำปะปา ล้างหน้าน้อง ปกติเว้นรอบตา วันนั้นคิดว่าคงไม่เป็นไร ก็ล้างผ่านตาไปด้วย อีกวันตาน้องแฉะเลยค่ะ ขี้ตาเยอะเกรอะกรังเลย เข็ดเลย

จริงๆเรื่องนี้มันมีการยืนยันจากคุณหมอแน่ชัดแล้วนะว่าไม่ควรกิน แต่ก็จะมีคุณแม่ขึ้นมาถกเถียงว่ากินได้ ลูกโตปกติ เห้อใจมาก คุณแม่ก็ระวังๆน้องนะคะ สู้ๆค่ะ ❤️​

เคยเห็นมีคนออกมาโพสเมื่อวานให้น้องกินน้ำ น้องไตอักเสบไตติดเชื้อเพราะน้องยังเล็กย่อยแร่ธาตุในน้ำไม่ได้ สรุปน้องเสีย

ตอนท้องแรกนมยังไม่มาอยู่โรงพยาบาลก็แอบเอานำ้ให้กินตลอด3วันก็ไม่มีท้องเสียนะ(ทำไปเพราะสงสารลูกเขาร้องหิวไม่หยุดเลย)

4y ago

อะไรที่ผิดๆก็ไม่ควรมาแนะนำต่อเนอะ คนเราไม่ได้โชคดีตลอดไปเด้อ

บ้านนี้ก็บอกให้กินน้ำคะแต่ไม่ทำตามคะเพราะยังเล็ก. พอเขาถามก็บอกว่าให้กินแต่ที่จิงไม่ได้กินคะ

ลูกเรา เราต้องกล้าชัดเจนค่ะ ใครป่วย ก็ลูกเราอีก คนแก่ไม่ได้ป่วยด้วย งอนก็งอนค่ะ เอาให้ชัดเจน

ถ้าให้นมแม่ ไม่ต้องกินน้ำค่ะ ถ้าให้นมผง ให้กินน้ำตามได้เล็กน้อย น้ำต้มสุกเท่านั้น