น้องพึ่งคลอดได้8วัน น้องกินน้ำได้ไหมหรือกินแต่นมแม่

3 ตอบกลับ

นมเเม่ ไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำนะคะ เพราะเเม่ต้องดื่มน้ำให้เยอะๆเพื่อผลิตน้ำนมให้ออกมาค่ะ ส่วนนมผง อาจจะให้น้องจิบนิดเดียวหลังกินนมผงเสร็จ

นมแม่อย่างเดียวค่ะ ถ้าป้อนน้ำด้วยน้องจะอิ่ม และกินนมได้น้อยลง น้องจะได้รับนมไม่เพียงพออาจทำให้น้ำตาลตกได้ค่ะ

1-6 เดือนแรกกินแค่นมแม่เท่านั้นค่ะ