น้องตาเเฉะไม่หาย

น้องตาแฉะข้างนึงไม่หายสักทีค่ะ เป็นตั้งแต่น้องเกิด ไปหาหมอได้น้ำเกลือมาไว้เช็ดกับยาหยอดมา ใช้มา3อาทิตย์แล้วแต่ยังไม่หาย

น้องตาเเฉะไม่หาย
1 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะตอนเป็นเด็กอ่อนเลย 1-2 เดือน เราใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดจากหัวตาไปหางตา เช็ดบ่อยๆ ค่ะ พอมันแฉะก็เช็ดอีก วันละหลายครั้งเลย 2-3 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ แล้วอยู่ดีๆ มันก็หายไปเองเลยค่ะ ใช้นิ้วนาง นวดท่อน้ำตาตรงหัวตาของลูกด้วยนะคะ นวดเบาๆวนๆเป็นวงกลม กระตุ้นไม่ให้ท่อน้ำตาอุดตันค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองดู