เมนู blw 7 เดือน ทำอะไรกินกันบ้างคะ แล้วการหั่นอาหาร blw ควรหั่นอย่างไรคะ

น้อง7เดือน25วันมีใครในนี้ให้ลูกกินแนวทาง BLW บ้างจ้าแนะนำเมนูหน่อย อยากลองให้น้องหัดจับกินเอง

เมนู blw 7 เดือน ทำอะไรกินกันบ้างคะ แล้วการหั่นอาหาร blw ควรหั่นอย่างไรคะ
13 ตอบกลับ

กินเมนูเหมือนที่พ่อแม่กินค่ะแม่ แต่ไม่ปรุง ไม่น้ำผึ้งก่อน1ขวบ *สำคัญที่สุดคือ หั่นให้ถูกวิธีและนั่งอยู่กับที่ค่ะ แม่ลองศึกษาดูในเนตมีเมนูแนะนำหลายแบบเลยค่ะ ปล.ตอนนี้ลูกเราไม่กินดีๆแล้วค่ะ เป็นมาตั้งแต่9เดือนแล้ว โยนเล่นหมดเลยค่ะ 😅

บ้านนี้ตอนเริ่ม BLW ใหม่ๆให้กินผัก เอาไปนึ่งจนนิ่ม ให้ถือกินเอง ต่อมาก็เป็นข้าวผัด เส้นอุด้งใส่ปลาแซลมอน ลูกที่บ้านนี้ชอบกินประมาณนี้ค่ะ

บ้านนี้กินผักเก่งมากค่ะ เริ่มตั้งแต่ 6 เดือน 5 วัน เลย พัฒนาการในการฝึกเคี้ยวและกลืนก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จ้า

แนะนำให้ลองเข้ากลุ่มblwในเฟสนะคะ จะมีแม่ๆมาแนะนำแล้วก็แบ่งปันสูตรหลายสูตรเลยค่ะ🥰

ลูกเราเริ่มตอน10เดือนครึ่ง เทข้าวเล่นหมดเลยค่ะ ไม่เข้าปากเลยซักคำ สงสัยเริ่มช้าไป

4y ago

ลูกเราก็เป็นค่ะ ถึงแม้เราจะให้กินblwตั้งแต่แรก พออายุยังไม่ครบ9เดือนเลย โยนเล่นหมดแล้วก้มมองค่ะ คุณหมอบอกว่าเป็นวัยเรียนรู้แรงดึงดูดโลกและเป็นวัยติดเล่นแล้วค่ะ 😖😭

บ้านนี้น้องชอบเมนูเส้นมาก กินมาตั้ว 6 เดือนตอนนี้ 8 เดือน

มาแบ่งปันสูตรอาหารblwค่ะ https://www.facebook.com/109342734983527/posts/122683183649482/

7เดือน ฟันยังไม่ขึ้นเริ่มทานแบบนี้ได้ไหมคะ

2y ago

ทานได้คะ แต่น้องต้องนั่งคอตรง หลังตรง นั่งนานได้เกิน 1 นาที น้องใช้เหงือกในการบดอาหาารจ้า

7 เดือน 22 วันค่ะ อร่อยเล่น

น่ารักจังเรยค่ะสาวน้อย