Blw

แม่ๆไห้น้องทานอาหารแบบBlwครั้งแรกนี้อายุกี่เดือนค่ะแล้วไห้กินไปน้องเคยติดคอไหมค่ะแม่บ้านนี้จะไห้น้องกินแบบBlwค่ะแต่กลัวติดคอเรยมาปรึกษาแม่ๆก่อนค่ะ

3 ตอบกลับ

ทานตอน 6 เดือนค่ะ โดย ปสก.ส่วนตัวนะคะ ไม่ว่าจะทานแบบไหนก็มีโอกาสติดคอเหมือนกันค่ะ ซึ่งใน BLW หากศึกษาการหั่นเสิร์ฟที่ถูกต้องก็ลดโอกาสการติดคอได้ค่ะ บ้านนี้ลูกทาน BLW ตั้งแต่ 6 เดือน จนถึงแสงสว่างปลายอุโมงค์ ได้วินัย ได้ข้อดีมากมาย ลูกไม่ลูกทาน ทานได้ทุกอย่าง ไม่เล่นไม่งอแงเวลาทานอาหาร หากสม่ำเสมอ ผลดีมีมากค่ะ สำคัญอีกอย่างคือการศึกษาการปฐมพยาบาลพื้นฐาน แนะนำให้ศึกษาเป็นเรื่องแรก ๆ เพราะไม่ว่าสายไหน ก็มีโอกาสเสี่ยงเท่ากันค่ะ บ้านนี้ศึกษาไว้ ไม่เคยได้ใช้กับลูกที่ทาน BLW แต่มีโอกาสได้ใช้กับบ้านข้าง ๆ สาย TW แทน 💝

บ้านนี้เริ่มตอน 7 เดือน นอนนั่งแข็งแล้ว บ้านนี้จะนึ่งผักให้นิ่ม หันเป็นแท่งๆสามเหลี่ยม แล้วนั่งเฝ้าน้องตลอด แรกๆก็อาจจะมีทำท่าทางเหมือนจะติดคอบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องปกติ

บ้านนี้เริ่มตอนน้องอายุครบ 6 เดือน 5 วันค่ะ ก่อนหน้านี้ 2 สัปดาห์ ป้อนอาหารบด แต่น้องไม่ชอบ ไม่กิน ไม่อ้าปากเลย แม่เลยตัดสินใจมาสาย BLW เลยค่ะ จนตอนนี้กินได้ 12 วันแล้ว