ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่ๆบ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้าง

น้อง2เดือน 8วันหัวขึ้นแบบนี้ตอนอาบน้ำ มันจะพองพอแคะออกหนังหัวน้องจะแดงแล้วก็ขึ้นมาไหม่อีก แม่ๆบ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่ๆบ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้าง
32 ตอบกลับ

น้องอาบน้ำอุ่นอาจจะผิวแห้งต้องลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำน้องลองดูนะคะใช้สูตรออร์กานิคดูค่ะ ห้ามแกะเด็ดขาด นะคะ ใช้เบบี้ออยหยดลงในน้ำที่อาบด้วยและสระผมน้องทุกวัน และเพื่อความสบายใจของคุณแม่พาไปหาหมอค่า

ก่อนอาบน้ำประมาณ 1-2 ชั่วโมงทาเบบี้ออยให้น้องค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนน้องอาบน้ำแล้วใช้สำลีค่อยๆชุบตรงหัวน้องเดียวก็ออกมาเอง ลูกเราก็เป็นแบบนี้เลยตอนนี้น้องหายแล้วค่ะ

ลูกเราเป็นค่ะตอน1เดือนกว่าๆ ใช้อะไรก้ไม่หาย ไปหาหมอที่คลิกนิกถึงหายค่ะ หมอเด็กเป็นหมอผิวหนังค่ะ หมอบอกลูกเป็นภูมิแพ้ผิวหนัง

น้องเคยเป็นค่ะแต่ไม่เยอะแม่บอกไขเด็กตอนเกิดมายังไม่หมดอาบน้ำไปเรื่อยๆจะหลุดหายเองค่ะแต่หามแกะนะค่ะ☺☺

น้องเป็นตอนเพิ่งคลอดค่ะ แต่เป็นนิดหน่อย อาบน้ำสระผมทุกวัน ตอนนี้น้อง 3 เดือนไม่มีแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะค่ะแต่ไม่เยอะขนาดนี้บ้านนี้โกนผมล่ะทาบีพาเท้นค่ะค่อยๆจางลงแล้ว

ตอนอาบน้ำแม่ต้องสระหัวน้องทุกเช้าค่ะแล้วก็เช็ดให้แห้ง ใช้ออยเช็ดค่ะน่าจะบรรเทา

ลูกเราใช้ ออย/น้ำมันมะกอก ชะโลมทั่วหัวน้องเลยค่ะ สักพักหลุดเป็นแผงเลย

2y ago

ใช่ค่ะหมอแนะนำว่าเอาไขทาไข ประมาณนี้ค่ะ แต่พูดไม่ถูก

น้องเป็นตอนแรกคลอดใช่มั้ยแม่ ห้ามแกะ นะแม่ พาไปหาหมอค่ะ น้องเป็นเยอะ

แนะนำให้โกนผมน้องค่ะจะได้ดูแลเรื่องทำความสะอาดน้องเป็นไขบนหัวค่ะ