อยากสอบถามแม่ๆกันว่าน้องบ้านไหน3เดือนแล้วไม่ยอมนอนเลยของเราไม่นอนเลยเหนื่อยมากเลยค่ะท้อด้วย

นอนไม่นอนเลยค่ะ

6 ตอบกลับ

เรานอนกลางมากก็ไม่ดีนะเดี๋ยวกลางคืนนอนไม่หลับ มีแต่คนบอกอย่านอนกลางวันมากเดี๋ยวลูกออกมาพิการนะ ต้องลุกเดินบ้าง อย่าขี้จักรยานหรือขับมอเตอร์ไซค์เด็ดขาดอาจจะล้มตูดกระแทกทำให้แทงได้นะ

กล่อมวนไปค่ะ พยายามกล่อมนอนเป็นเวลานะคะ น้องจะเริ่มรู้เวลานอนเอง แต่อย่าให้อดนอนมากนะคะเดี๋ยวเป็นภาวะ overtired จะงอแงหนักกว่าเดิม บ้านนี้เคยทำสถิติตื่น 8 โมงนอน 3 ทุ่มค่ะ 😂

ปกติค่ะ ช่วงแรกเกิดต้องการความรัก ความอบอุ่นมากๆ แม่ต้องอดทนหน่อยนะคะ น้องไม่นอนก็ไม่ต้องบังคับให้นอนค่ะ ปล่อยเขาปลดปล่อยพลัง เดี๋ยวเหนื่อยก็นอนเอง

บ้านนี้ยังไม่ถึงเดือน เริ่มหลับยากเช่นกัน ตื่น 4 ทุ่ม ปลุกกินนม หลังจากนั้นยาวถึงตี 2 อีแม่เป็นแพนด้าแล้ว

ถ้าน้องทานนมแม่ ให้กินนมจากเต้าตบก้นเบาๆค่ะ ถ้ากินนมผง แนะนำให้นอนเปลค่ะ

ปกติค่ะ อยากเล่น นอนน้อยกินน้อยลง