นมไม่คัด

นมไม่คัด น้ำนมไม่ค่อยมี (ลูกเข้าเต้า) ทำไงดีค่ะให้นมคัดให้มีน้ำนม

8 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด ไม่กดดันตัวเอง ทานอาหารครบหมู่ ขยันเข้าเต้า หรือปั้ม อาจจะใช้เวลาสักหน่อยนะคะ ถ้ายังไม่มีหรือไม่พอ ก็เสริมนมผงได้คะ ไม่ผิดอะไรเราพยายามเต็มที่แล้ว

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆหรือปั๊มนมค่ะ จะได้ช่วยในกระบวนการสร้างน้ำนม ถ้านมมีให้ดื่มไม่พอหรือน้องไม่อิ่ม คงต้องเสริมด้วยนมผงค่ะ

กินน้ำอุ่น น้ำหัวปลี น้ำขิงดูนะคะ ใช้เครื่องปั๊มไฟฟ้ากระตุ้นก็ได้ บ้านนี้เอาทุกอย่างค่ะ

ดื่มน้ำเพิ่มค่ะแม่ ปั๊มหรือเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าเครียดค่ะ

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆเข้าเต้าบ่อยๆค่ะแม่ ชาอุ่นรักก้อช่วยได้นะคะบ้านนี้กินอยู่ค่ะ

ทานอาหารเร่งน้ำนมค่ะ และต้องขยันปั๊ม ขยันเข้าเต้าค่ะ ทุกๆ3-4 ชม

กินอาหารที่บำรุงและเริ่งน้ำนมค่ะ

ดื่มน้ำเยอะค่ะ