โลหิตจาง

ท้องได้2เดือนค่ะหมอบอกว่าผลเลือดเป็นโลหิตจางต้องทานอะไรค่ะเคลียดมากเลยค่ะ

21 ตอบกลับ

ของเราไม่ถึงขั้นจางค่ะ แต่ซัดกว่าคนปกติคนปกติ36ของเรา28เอง หมอให้ยามาทานเพิ่ม กินทุกวันไม่เคยขาดแล้วก็เน้นธาตุเหล็กค่ะ เครื่องในไข่แดงตอน28วีคค่าเลือดขึ้นแล้ว ตอนนี้32วีครอลุ้นอีกทีอยู่ค่ะ😂

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่คุณพ่อของน้องไม่เป็น หมอแนะนำให้ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ บ้านนี้เน้นผัก หมอบอกแค่ว่าไม่ต้องคิดเยอะค่ะ แค่พยายามอย่าให้ตัวเหลืองมาก คุณแม่อย่าคิดมากนะคะ สู้ๆค่ะ

ได้ถามหมอมาไหมคะ หรือขอให้หมอเขียนชื่อยา จ่ายยาบำรุงเลือดให้ แล้วไปซื้อเองที่ฟาร์มาซีก็ได้ แต่ขอให้หมอเขียนใบสั่งยากำกับ เพราะบ้านนี้ก็โลหิตจางคะ ไปซื้อยาบำรุงเลือดแบบคนท้องกินคะ

แม่ก้อเปนคะ​ เปนตั้งแต่กำเนิดละคะ​ ท้องลูกคนแรกปลอดภัยดีนะคะ​ ตอนนี้คนที่2ละ​ แม่พยายามทานผักและเครื่องในคะ​ โดยเฉพาะตับคะแม่กินบ่อยมาก

คุณแม่ไม่ต้องเครียดค่ะบ้านนี้เจาะเลือดรอบแรกก็จางรอบสองก็จางก็เลยทานยาที่หมอให้มาเป็นยาบำรุงเจาะรอบสามดีใจมากค่ะผ่านแล้ว

บ้านนี้ก็เลือดจางค่ะ ตรวจเลือดตลอดก็จาง หมอให้ยาบำรุงมาอยู่แล้วค่ะตอนฝากท้อง ไม่ต้องไปซื้ออย่างอื่นมาทานนะค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นโลหิตจางค่ะจะทานพวกผักใบเขียวพวกเครื่องในสัตว์ผลไม้ก็แตงโมแล้วก็ยาบำรุงที่คุณหมอให้มาค่ะ

บ้านนี้ก็เลือดจางค่ะ ค่าเลือดขึ้นๆลงๆ ไม่ซีเรียสอะไร กินยา กินอาหารที่มีธาตุเหล็ก เครื่องในไก่ ผักใบเขียว

ผักโขมคะ่ จะมีแบบฟรีซ ตับไก่คะ่หรือหมูก้ได้ เด่วทางคุณหมอจะให้ยาธาตุเหล็กมาทานนะคะมาเป็นวิตะมินบำรุงคะ่

ผักใบเขียว อาหารจำพวกเครื่องในสัตว์ ตับ ผลไม้ก็แก้วมังกร แตงโมค่ะ. ทานยาบำรุงที่คุณหมอให้มาด้วยก็ได้ค่ะ