8สัปดาห์​2วันน้องดิ้นหรือยังคะรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรตอดในท้องนิดๆค่ะบ่อยมากขอดูท้องแม่ๆตอน8วีคหน่อยคะ

70 ตอบกลับ

เราตอดตั้งแต่2เดือนเลยค่ะ คุณหมอบอกว่ามันเป็นอาการของมดลูกตอด เวลาเม้นอะไรแบบนี้คนอื่นจะบอกว่าน้องยังไม่เป็นตัวเลย ยังนั้นนี้ มันใช่ค่ะแต่เรารู้สึกได้ และก็จับสัมผัสได้แม่นมากก

3y ago

ใช่ค่ะนึกว่าคิดไปเองแต่มันรู้สึก​แบบนั้นจริงๆอ่ะ

อาจจะคิดไปเองค่ะแม่ 8w บางคนหมอซาวยังไม่เห็นน้องเลยค่ะ ถ้าเป็นคนผอมๆหน้าท้องบางๆจริงๆ หมอบอก16wถึงจะรุ้สึกได้ค่ะ อย่างเราหน้าท้องหนาๆนี่รุ้สึก20wเหมือนหมอบอกเลย ( เราถามหมอมา)

20W จะเริ่มรู้สึกค่ะ ขนาดท้องก็มาออกช่วงเดือนนี้เหมือนกัน บางคนก็ 6-7 เดือนท้องถึงออก ไม่ต้องกังวลจ้า เดี๋ยวก็รู้สึกได้ว่าดิ้นเอง ช่วงนี้น่าจะเป็นลำไส้หรือลมมากกว่า

8สัปดาห์น้องยังไม่ตอดนะคะแม่ น้องตัวเล็กมาก ที่รู้สึกอาจจะเป็นพวกลำใส้คะ เคยฟังมาจากยูทูป น้องจะเริ่มตอดช่วง18วีคขึ้นไปแล้วแต่คนจะรู้สึกเร็วรึช้าคะ

นี่ก็เป็น เหมือนลูกตอด ซึ่งตอนนี้กำลัง 9 weeks แต่ที่จริงคือลมในกระเพาะมากกว่าค่ะ ท้องแรกจะรู้สึกว่าลูกดิ้นก็ 20 weeks ท้องหลังจะรู้สึกก็ 16-18 weeks เลยค่ะ

น้องดิ้นตอน8วีคก้อจริงแต่ยังไม่รู้สึกหรอกค่ะ น้องเท่าเม็ดถั่วเท่านั้น น้องจะยุแถวๆบนหัวเหน่าค่ะ ถ้ารู้สึกดิ้นตรงสะดือคงเป็นลมในท้อง

ที่รู้สึกตุบๆคงเป็นการเต้นของหัวใจแม่ที่รู้สึกได้ค่ะ เพราะลูกยังตัวเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียวอยู่เลย กว่าจะเริ่มตอดอีกนานค่ะ

บ้านนี้รู้สึกว่าน้องตอดก็ช่วง7-8วีคนี้ละคะแต่ส่วนมากก็อยู่ที่หน้าท้องของแต่ละคนบางคนอาจรู้สึกบางคนอาจไม่รู้สึก

3y ago

ใช่ค่ะมันรู้สึก​เหมือนอะไรกระตุก​แถวท้องน้อยบริเวณ​สะดือบ้าง

8 วีคดิ้นค่ะ แต่ยังไม่รู้สึกเพราะน้องตัวเล็กมากๆ บ้านนี้ 18 วีค ยังพึ่งรู้สึกว่าน้องตอดชัดๆอยู่เลยค่ะ

3y ago

น้องดิ้นได้แล้วงับเพราะเป็นตัวแล้ว แต่ยังตัวเล็กมากจริงๆ ไม่สามารถทำให้เรารู้สึกได้น้าา เค้าก็เคยเป็นตอนแรกนึกว่าลูกตอดแต่ที่จริงเป็นเพราะลมในท้องค่ะ5555

8สัปดสห์น้องขยับอยู่ในมดลูกแล้วค่ะแต่เบามากไม่รู้สึก จะรู้สึกถึงการตอดประมาน15วีคขึ้นไปค่ะ