กินน้ำมะพร้าวได้หรือเปล่า

ท้องอ่อน ๆ ประมาณ 2 เดือนกินน้ำมะพร้าวได้ไหม

54 ตอบกลับ

จริงๆแล้วทานได้ค่ะคุณแม่ ขึ้นกับร่างกายแต่ละคนด้วยนะคะ เคยอ่านในเพจนึง คุณหมอบอกว่าน้ำมะพร้าวไม่ได้มีผลต่อการบีบตัวของมดลูกหรืออะไร และไม่เกี่ยวกับการแท้ง กลับมีประโยชน์ต่อคนท้องมากกว่า ในน้ำมะพร้าวสดมีวิตามินและแร่ธาตุเยอะ เพียงแต่ให้ระวังน้ำตาลเท่านั้นค่ะ อย่าทานมากไป และเน้นดื่มน้ำมะพร้าวสดเท่านั้น ไม่ใช่น้ำมะพร้าวพาสเจอร์ไรซ์หรือมะพร้าวเผานะคะ มะพร้าวเผา พอเอาไปเผาแล้ว วิตามิน แร่ธาตุ หายหมดค่ะ สิ่งที่คุณแม่จะได้รับมีแค่น้ำตาลเท่านั้น บ้านนี้ดื่มน้ำมะพร้าวสดตั้งแต่ไตรมาสแรกจนตอนนี้ แต่ไม่ได้ดื่มทุกวันนะคะ ซาวทุกครั้ง น้องก็แข็งแรงดี แถมตัวโตเกินเกณฑ์ไปนิดด้วยค่ะ :)

ได้ค่ะ ไม่เกี่ยวว่าท้องอ่อนแล้วจะทำให้แท้งอันนั้นมันมีภาวะเสี่ยงแท้งอยู่แล้วจ้า นั้นความเชื่อโบราณแล้วแต่ว่าใครจะเชื่อนะค่ะ บ้านนี้ก็กินตั้งแต่2เดือนกว่าๆไม่เห็นเป็นอะไรเลย ดื่มได้แต่วันละแก้วพอค่ะ

ลองอ่านในgoogleดูคะ น้ำมะพร้าวไม่ได้ทำให้เเท้งนะคะ ส่วนมากที่เขาบอกว่ากินน้ำมะพร้าวตอนท้องอ่อนๆอาจจะเเท้งคนๆนั้นอาจจะมีภาวะการเเท้งอยู่เเล้ว ลองศึกษาดีๆคะ

กินได้ค่ะ บ้านนี้กินตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้ 30+6แล้วน้องไม่หลุดเเข็งแรงดีค้ะ ที่ว่ากินนํ้ามะพร้าวแล้วน้องจะหลุดอันนี้เสียงภาวะแท้งมากกว้า

4y ago

เราหมอห้ามค่ะ เพราะเคยแท้ง

5-6เดือนขึ้นไปค่อยกินดีกว่าค่ะแม่น้ำมะพร้าวมีสารจะทำให้มดลูกบีบตัวค่ะกินตอนท้องอ่อนๆไม่ได้ค่ะหมอบอกมาค่ะ

กินได้ค่ะวันล่ะ2แก้วพอนะคะ​ น้ำมะพร้าว​มีฤทธิ์​ร้อนในค่ะ​ ท้องอ่อนๆควรระวัง​ เพราะเดี๋ยว​น้องหลุด.😅

ถ้ามีภาวะแท้งคุกคาม เคยแท้ง หรือมีปัญหาเรื่องมดลูก ห้ามทานเด็ดขาดค่ะ ของเราเคยแท้ง หมอห้ามค่ะ

ส่วนมากจะไม่ค่อยทานกันค่ะ เพราะบีบมดลูก นิยมกิน 7เดือนขึ้นไป ส่วนตัวน่ะ ไม่แนะนำคะ

บ้านนี้ก็ดื่มน้ำมะพร้าวสดๆบ่อยเหมือนกันค่ะ ช่วงไตรมาสแรก หอม อร่อย สดชื่นค่ะ 😊

แล้วแต่คนค่ะแต่บ้านนี้กินประจำบางคนบอกท้องอ่อนๆกินแร้วอาจบีบมดลูกเสี่ยงแท้ง