สอบถามแม่ๆคะ ท้องแล้วอาการท้องอืด อึ้ไม่ออก แม่ๆทำยังไงบ้างคะ

ท้องอืด อึ้ไม่ออก แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

23 ตอบกลับ

บ้านนี้กินแก้วมังกรค่ะ วันละลูก บางทีก็วันเว้นวัน ช่วยได้เยอะค่ะ ตอนแรกมีคนบอกหลายคนแต่ไม่เชื่อ หลังๆเป็นหนักอึไม่ออกทรมานมาก จนไปหาซื้อมาลอง ปัจจุบันไม่มีปัญหาเรื่องอึไม่ออกเลยค่ะ แต่อาการท้องอืดแก้ไม่หาย น่าจะเป็นจนถึงคลอดค่ะ

กินผักผลไม้ที่มีกากใยสูงค่ะ หรือกินลูกพรุน มะละกอกินน้ำเยอะๆพอช่วยได้ค่ะ ตอนท้องก็ท้องผูกเหมือนกันอาทิตย์นึงถ่ายอยู่2-3ครั้ง พอคลอดหมอให้กินยาระบายโล่งมากๆเลยค่ะ😆

เราไปหาคุณหมอ ทานยาที่ทำให้อุจจาระนุ่มลง สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ทานได้ เพราะเราทานผักผลไม้เยอะๆก็แล้ว ดื่มน้ำเยอะๆก็แล้ว ตามเกณฑ์ทุกอย่างแต่ไม่ยอมถ่ายเป็นอาทิตย์

ธาตุแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กินส้มกินมะละกอ ก็เหมือนเดิม นมเปรี้ยวหรือโยเกิตก็ยังไม่คล่อง สรุปจบที่มะม่วงจิ้มแจ่วค่ะ🤣

ทางนี้ถ่ายทุกครั้งหลังอาหารเลยค่ะ 😆 ทานนมเปรี้ยวดัชมิลล์ ไขมัน0%ทุกวัน และดื่มน้ำขั้นต่ำ3ลิตรต่อวันค่ะ ถ้าได้ทานผลไม้ด้วยจะดีมาก

เดือนแรกเราเป็นอาทิตย์หนึ่งแทบไม่อึเลยกว่าจะปรับตัวได้ กินผลไม้และผักที่ช่วยขับถ่ายคะ ดื่มน้ำตามเยอะๆช่วยได้

ของเราไม่ค่อยปวดอึเลย ขนาดกินกล้วย กินผลไม้ ที่ย่อยง่ายๆ แต่บ้างวันก็อึ แต่ไม่เยอะค่ะแม่

10mo ago

เคยเป่นเหมือนกันค่ะ ปวดอึแต่ไม่ออก บางทีเบ่งจนกลัวลูกหลุด อย่าเบ่งแรงนะค่ะแม่

แรกๆก็เป็นเหมือนกันค่ะ.เข้าห้องน้ำที2ชม.ตั้งแต่กินนมผสมผงข้าวไรเบอรี่ซองม่วงก็ดีขึ้นค่ะ

วันนั้นสั่งน้ำผลไม้ปั่นมี เสาวรส แครอต ส้ม ประมาณนี้ค่ะ ทานเย็น เช้ามาท้องโล่งเลย

กินน้ำเยอะ กินผลไม้เยอะๆ ช่วยได้ค่ะ บ้านนี้ถ่ายได้ถ่ายดี เพราะชอบกินผลไม้ค่ะ

10mo ago

มีผลไม้แนะนำมั้ยคะแม่ บ้านนี้กินทั้งส้ม ทั้งเสาวรสอึ้ไม่ออกเลยคะ