สอบถามแม่ๆคะ ท้องแล้วอาการท้องอืด อึ้ไม่ออก แม่ๆทำยังไงบ้างคะ

ท้องอืด อึ้ไม่ออก แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

23 ตอบกลับ

แนะนำว่าให้ทานผักผลไม้ค่ะช่วยได้ ถ้าอึไม่ออกอย่าเบ่งแรงค่ะ เดี๋ยวน้องหลุด

ดื่มนมแพะ จมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ดื่มน้ำเยอะๆ กินผลไม้เยอะๆ ช่วยได้จริงๆคะ

บ้านนี่ก็เป็นค่ะ เลยดื่มน้ำเยอะๆ กินมะละกอสุกกับแก้วมังกร ช่วยได้ค่ะ😊😊

พยายามกินนมเปรี้ยว โยเกิร์ต. หรือผลไม้ค่ะแม่ ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

10mo ago

ค่ะ😊

ทานผัก ผลไม้ อาหารที่ช้วยเรื่องระบายคะ ดื่มน้ำเยอะๆๆ

เปลี่ยนมาทานนมแพะ ผัก ผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆคะ ช่วยได้มากก

10mo ago

อีกเสียงค่ะ ทานนมแพะบวกกับจมูกข้าวไรเบอรี่ ถ่ายปกติท้องไม่อืดเลยค่ะแม่ อย่าลืมทานผักผลไม้ด้วยนะคะ

แอปเปิ้ลเขียว อะโวคาโด้ น้ำมะเขือเทศค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

บ้านนี้กินนมดีน่า ไม่ก็กินกล้วยค่ะ

10mo ago

จะลองเปลี่ยนนมดูคะแม่ ขอบคุณนะคะ

กินผัก กินกล้วย กินโยเกิร์ต ช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้กินผลไม้ กล้วย+มะละกอสุก