น้ำนมไม่ไหลแต่จับเป็นก้อนแข็งๆ

ท้องสองค่ะ ห่างจากท้องแรก4ปี น้ำนมน้อยมาก ปั้มก็ไม่ค่อยออก ได้แค่รอบละ1-2 ออนซ์ แต่เวลาจับๆคือเป็นก้อนๆแข็งๆอยู่ เหมือนมันยังมีอยู่ มีวิธีช่วยให้น้ำนมออกไหมคะ ตอนนี้ปั้มนม3วันแล้ว น้ำนมยังเป็นสีเหลืองอยู่เลย กลัวถ้าสะสมไปจะปวดเอา ตอนนี้เวลากดๆก็เริ่มเจ็บแล้ว เกี่ยวกับเครื่องปั้มไม่ดีไหมคะ

1 ตอบกลับ

ได้ลองประคบอุ่นรึยังคะ ประคบเสร็จแล้นวดๆค่ะ