น้ำนมน้อยมาก

สอบถามแม่ๆคะ มีวิธีเพิ่มน้ำนมให้มากๆทำไงคะ บ้านนี้ทั้งกินเมนูหัวปลี เครื่องดื่มไออุ่น น้ำนมก้อยังน้อยยุดีคะ ปั้มที่ได้แค่ 1-2ออนซ์#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

แม่อาจจะท่อน้ำนมอุดตันก็ได้นะคะ ก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนมค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

นมอุดตันหรือเปล่าคะ เราเคยเป็นค่ะ หมั่นบีบมือให้ลูกดูดสลับๆกันค่ะ งดของทอด ของมัน ขนมค่ะ ถ้าพอมีกำลังก็ซือเลซิตินมากิน 2-3วันจากกินนมมาเยอะมาก ยังไงก็สู้ๆนะคะ สนับสนุนให้นมแม่ค่ะ สะดวก ประหยัดด้วย

ดื่มน้ำอุ่นมากๆ ไม่เครียด อย่าตกรอบปั๊ม ให้น้องเข้าเต้าตามเวลา กินเสร็จปั๊มต่อให้เกลี้ยงเต้าที่สุด ถ้ารู้สึกออกไม่หมดนมไม่เหี่ยวนิ่ม ลองไปนวดเปิดท่อน้ำนมดูค่ะ

2y ago

เคยคะแต่เจ็บเต้ามากคะเลยไม่ค่อยใช้วิธีนี้คะ

อารมณ์ก้สำคัญนะคะเเม่ พยายามมีความสุขค่ะเเม่ ดื่มน้ำอุ่นๆ เราเคยร้องไห้ตอนให้นม น้ำนมหดค่ะเเม่ มะละกอลองดูยังคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ช่วยได้ค่ะลองมาแล้ว

1-2 ออนนี่ต่อครั้งที่ปั้มหรอค่ะ

2y ago

สองเดือนคะ