คลอดมาได้3วันแล้ว❗️

น้ำนมน้อยมาก แบบนับหยดได้เลยคะ ทานน้ำขิงก็แล้วอะไรก็แล้ว กังวลทั้งปานที่ตาน้อง กังวลทั้งน้ำนมน้อย😥

คลอดมาได้3วันแล้ว❗️
30 ตอบกลับ

เปนเหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้น้ำนมน้อยมาก คุณหมอฉีดยากระตุ้นน้ำนมให้ก้อยังมาไม่เยอะ พอออกจากรพ.เท่านั้นแหละให้นมเสริมเลยจ้ากลัวลูกไม่อิ่ม ทั้งอยู่ไฟ กินน้ำขิง น้ำหัวปลี ยาบำรุงน้ำนม น้ำต้มยาสมุนไพรกินมาเยอะไห้ลูกได้กินนมแม่ เอาเข้าเต้าบ่อยๆก้อแล้ว ทำทุกอย่างแล้วก้อไม่มีตอนนี้น้องได้ 5 เดือนแล้วจ้า

อย่าเครียดนะคะแม่ มีน้ำนมออกถือว่าสัญญาณดีค่ะ แค่3วันเอง หมั่นเอาลูกเข้าเต้า ปั๊มกระตุ้นตามรอบช่วยได้ค่ะ ของเค้ากว่าลูกจะได้เข้าเต้าก็ตอนออกจากรพ. แรกๆปั๊มได้ครั้งละออนเอง หลัง7วันคือดีขึ้น สำคัญห้ามเครียด เครียดแล้วน้ำนมไม่ไหลค่ะ จิบน้ำบ่อยๆ ทานอาหารให้ครบมื้อ นอนให้เพียงพอ

ถ้าบำรุงพวกน้ำขิง หัวปลี น้ำอุ่นยังน้อย ลองซื้อโมทิเลี่ยมหรือยากระตุ้นน้ำนมมาทานนะ ช่วยได้จ้า แต่ลองปรึกษาหมอก่อนก็ได่นะ บ้านนี้ปรึกษาหมอก่อนจ้า แล้วก็อาศัยลูกดูดกระตุ้นทั้งสองเต้า ตอนนี้ลูกติดเต้าไม่เอาขวดนมเลย😅 สู้ๆนะคุณแม่ ✌🏻

แม่ให้น้องดูดกระตุ้นและใช้เครื่องปั้มนมช่วยเลยค่ะ ตอนที่เราคลอดใหม่ๆ ไม่มีน้ำนมเหมือนกันเพราะผ่าคลอด เรากินขิง หัวปลี และขยันปั้มบ่อยๆ ตอนนี้น้ำนมมาเยอะให้ลูกดูดได้แล้ว เยอะจนมีสต๊อกไว้เลยค่ะ

น้ำนมไม่มาเหมือนกันค่ะ มาประมาณอาทิตย์ที่สองค่ะ คุณแม่อย่าเครียดค่ะ ปานของลูกเราก็มี อยู่ตรงกลางระหว่างคิ้ว เค้าว่าจะหายเอง ตอนประมาณขวบ นี่ก็ต้องรอลุ้นว่าจะหายไหม

มียาเร่งน้ำนมขายตามร้านขายยาค่ะคุณแม่เม็ดสีขาวเลื่อมๆกินดีมากค่ะแล้วน้ะนมก้เยอะมากค่ะเคยกินตอนน้องคนที่2

มียาประสานน้ำนมอยู่น่ะค่ะแม่ชงกับน้ำร้อนรับรองไม่ถึงครึ่งวันมาแบบเปีบกเสื้อผ้าเลยค่ะแม่บ้านนี้ กินมาเเล้วค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ เกือบ2อาทิตย์กว่านมน้ำจะเพียงพอ ไม่ต้องกังวลนะคะ พอมาก็กินไม่ทันเลยค่ะ บำรุงเยอะๆค่ะแม่

แม่ลองเข้าไปดูเพจนี้นะค่ะ รีวิวเค้าดีมากเลย บ้านนี้ก็ซื้อมาเตรียมเอาไว้แล้ว รอคลอดก็จะต้มดื่มเหมือนกัน

ชาอุ่นรักค่ะแม่ช่วยได้น้ำนมเยอะมากบ้านนี้ทานอยู่ค่ะน้ำนมไหลดีลูกกินแทบไม่ทัน

4y ago

ขอบคุณคะ เดี๋ยวไปซื้อมาทาน^^