ท้องผูก

กินนมผงไปแค่ 1 ออนซ์ แล้วน้องท้องผูก ไม่ถ่าย3วันแล้ว แก้ปัญหายังไงดีคะ ?

2 ตอบกลับ

ทารกนมผง ทารกที่กินนมผสม อึจะแข็งกว่า และถ่ายไม่บ่อย 3-4 วัน ถ่ายที ลักษณะอึของทารกนมผง จะออกมาเป็นลำยาว ๆ นิ่ม และมีสีเขียวเทา เราสามารถนวดท้องน้อง เพื่อช่วยเรื่องขับถ่ายได้จ้า นวดท้องให้ลูก เริ่มด้วยการคลึงเบา ๆ บริเวณท้องของทารกวนตามเข็มนาฬิกา และกดเบา ๆ ที่ท้องด้านขวา และหากคุณแม่รู้สึกว่าท้องของลูกนั่นนิ่ม ก็แสดงว่าทารกไม่ได้ท้องผูกนะครับ แต่ตรงกันข้าม ทารกท้องผูก จะมีท้องที่แข็ง

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ 🙏

ลองนวดท้องทารกเบาๆ​ ดูค่ะ​ มีวิธีนวด​ หาได้ในเน็ตจ้า