แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้าง

ท้องจะ9เดือนแล้ว นมไม่ใหญ่ขึ้นเลยไม่ปวดไม่คัดเท่าเดิมกับตอนยังไม่ได้ท้อง แต่แปลกทำไมนมแตก แล้วอย่างงี้จะมีน้ำนมให้ลูกกินมั้ยคะกังวลมากเลยค่ะ

4 ตอบกลับ

เรา 32 เท่าเดิมค่ะ ไม่คัดเต้าไม่อะไรซักอย่างเลยตอนท้อง คลอดแล้วเอาลูกตะบี้ตะบันกินเต้า กินผงชงกระตุ้นนม บำรุงนม ถูไถมาได้ 8 เดือนแล้วค่ะ กระตุ้นให้ถูกวิธี บำรุงให้ถูกจุดมีนมแน่นอนแม่

2y ago

เรากินผงชงของพรีพลีมหลังคลอดค่ะ ถูกและดีจริงแม่ แนะนำเลย น้ำขวดปกติ 1 ขวดชง 2 ซอง นมมาจุก ๆ ค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ บางคนน้ำนมมาหลังคลอดค่ะ บางคนที่น้ำนมไหลก่อนระหว่างตั้งครรภ์ คือฮอร์โมนสูง แต่ก็ไม่ใช่ว่าน้ำนมจะเยอะหลังคลอดทุกคนนะคะ

แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ก็เต้าเล็ก แต่น้ำนมเยอะค่ะ บ้านนี้ทั้งปั๊มทั้งเข้าเต้า 1 ปีเต็มสบายๆค่ะ 🥰

แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ หลังคลอดให้ลูกเข้าเต้าให้เร็วที่สุด และน้ำนมก็จะมาเองค่ะ