เท้าบวม

ท้อง 34w แล้ว ตอนนี้เท้าบวมมากๆ เลยค่ะ แต่กดแล้วตึงๆ ไม่บุ๋ม แบบนี้คือยังไม่เสี่ยงครรภ์เป็นพิษใช่มั้ยคะ? กังวลว่าน้องจะออกมาก่อนกำหนดมากค่ะ เพราะแม่เป็นตะคริวทุกคืนเลย ปวดหลังปวดเอว ปวดหน่วงๆ ที่ท้องน้อยด้วยค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เท้าบวม กดแล้วไม่บุ๋มเหมือนกันคะ ทำให้เรามีภาวะครรภ์เป็นพิษ ได้คลอดก่อนกำหนดตอน 36w5d คะ แต่เราไม่เป็นตะคริวมีแค่ปวดหลังคะ

5y ago

คลอดแล้วคะ ผ่าคลอดฉุกเฉินด้วยคะ

งดเดินบ่อยๆ เวลานอนหาหมอนมารองเท้าให้สูงๆลดตะคริวจ้า

5y ago

เคค่า จะลองดูค่ะ

ตะคริว ต้องกินแคลเซียมค่ะ กินทุกวัน

5y ago

มีแคลเซียมที่หมอจัดให้ค่ะ แต่ก็ยังเป็นเวลาพลิกตัวตอนนอนค่ะแม่ 😅

ยังดีอยู่ค่ะ

5y ago

โอเค....ขอบคุณมากค่า

เราก็เป็นนะ เดินน้อยๆ กลับบ้านยกขาสูง ช่วยได้ค่ะ

เพื่อนที่ท้องอยู่เท้าบวมเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ โดนผ่าคลอด 35w จ้า แต่น้องออกมาแข็งแรงดี

5y ago

แสดงว่าเราควรรีบไปหาหมอ ขอบคุณมากนะคะ