น้ำนม นมคัดเต้า

ท้อง8เดือนแล้ว แต่นมยังไม่คัดเต้านี่ปกติมั้ยคะ แล้วแม่ๆ เริ่มคัดเต้าตอนกี่เดือนคะ

6 ตอบกลับ

ปกติค่ะส่วนใหญ่จะมาหลังคลอดแล้วเริ่มคัดหลังคลอด ส่วนที่มาก่อนคลอดไม่ได้แปลว่าจะมีน้ำนมเยอะนะคะยิ่งบีบน้ำนมให้ออกยิ่งเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เพราะทำให้มดลูดบีบตัว ไม่ควรบีบหรือกระตุ้นน้ำนมก่อนคลอด

น้ำนมไหลตั้งเเต่5-6แล้ว เราแปลกใจมากเต้านมเราเล็กมากและหัวนมก็เล็กตอนนี้8เดือนแล้วบีบทีนี่พุ่งออกมาเรยคะ คุณแม่รอดูหลังคลอดนะคะเเต่ละคนไม่เหมือนกัน นมไม่ออกก็ทานของที่บำรุงน้ำนมคะ

12mo ago

ตอนนี้ยังไม่มีทีท่าอะไรเลยค่ะ เหี่ยวไปเหมือนเดิม😂😂

บ้านนี้ยังไม่มีน้ำนมหรืออาการคัดเต้าเลยคะ แอบกังวลกลัวจะไม่มีนมให้ลูกกิน 😅 33wค่ะ

12mo ago

ความรุ้สึกเหมือนกันค่ะ😊😊

ปกติค่ะ บางคนก็มาหลังคลอด น้ำนมมาก่อนไม่ได้แปลว่าจะมีน้ำนมเยอะค่ะ

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ 8เดือนกว่า น้ำนมไหลเป็นสายน้ำเลยเเม่555

12mo ago

ทางนี้ไม่ตึง ไม่คัด ปกติเหมือนเดิมเลยค่ะ กลัวจะไม่มีน้ำนมให้ลูก

8เดือนเริ่มตึงๆแล้วค่ะ

12mo ago

นมไหลตั้งแต่ 5 เดือน ถ้านอนตะแคงแล้วทับนี้ไหลเปียกเสื้อเลย