น้ำนม

ท้องกี่เดือนค่ะน้ำนมถึงจะมา บ้านนี้ ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้ว ค่ะ

39 ตอบกลับ

เคยท้องเเรก ตอนนั้นมาประมาณ 7-8 เดือนค่ะ มีน้ำนมไหลแต่ไม่มากจะรู้สึกปวดๆนม เเต่หมอเคยเเนะนำว่า ให้นวดและคลึงเพื่อกระตุ้นน้ำนมรอคลอดค่ะ พอถึงเวลาลูกจะมีน้ำนมกินพอดี เเละเด็กจะดูดนมง่ายค่ะ ท้องเเรกตอนคลอดหมอจะให้เค้นเเละนวดนมเจ็บมากๆ เเต่ก็ต้องอดทนเพื่อลูก เพื่อกระตุ้นน้ำนมค่ะ

บ้านนี้มาตั่งเเต่ยังไม่รู้ว่าท้องค่ะ. เห็นน้ำมนไหลเลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ปรากฏว่าท้องค่ะ. เเละน้ำนมจะหยุดไหลประมาณ6-7เดือนของอายุครรภ์. มาอีกทีไหลเยอะเลยค่ะตอนนี้38w+1. แล้ว เหลืองข้นป้นขาวข้นเลยคะ

เรามาตอนประมาณ 34-35 wks ค่ะ ถ้ามาก่อนคลอด อย่าไปกระตุ้นหรือบีบออกนะคะ เพราะจะทำให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงต่อคลอดก่อนกำหนดได้ หลังคลอดแล้ว พยาบาลจะกระตุ้นให้ลูกดูดอยู่แล้วค่ะ

บ้านนี้มีมาตอน 4 เดือน จนตอนนี้ 7 เดือนก็ยังมีอยู่ เวลานอนนะเปียกเลย แอบกลัวว่า คลอดน้องมาน้ำนมจะหายไป 55555

เราไหลตอนคลอดเสร็จ พยาบาลเอาน้องมาดูดนมน้ำนมจะไหลเอง ก่อนคลอดก็ยังไม่มาค่ะ

8 เดือนเหมือนกันจ้ะยังไม่มาเลยแต่พยายามทำให้หัวนมไม่ตัดอยู่คอยนวดบ่อยๆ

บ้านนี้ น้ำนม ออก ตอน4-5เดือน ค่ะ รู้สึก เสียดายมาก แต่ ((ไม่ได้ บีบเล่นน๊า))

8เดือนไม่มีน้ำนมไหลเลยค่ะ กังวนอยู่เหมือนกันค่ะกลัวไม่มีน้ำนมไห้ลูก

บ้านนี้น้ำนมออกตอน4เดือนคะ ตอนนี้เข้า8เดือนแล้ว ไหลทุกคืนคะ เยอะด้วย

บ้านนี้มาตั้งแต่4เดือน ไหลนองค่ะตอนนี้5เดือนน้ำนมขาวข้นเเล้วจ้า