สอบถามเเม่ๆเรื่องน้ำหนักค่ะ

ท้อง4เดือนน้ำหนักขึ้นกันกี่โลค่ะ ของเราขึ้นน้อยมาก ไปหาหมอมาเมื่อวานน้ำหนักขึ้นแค่6ขีด หมอก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่บอกว่าคุณแม่ทำไมน้ำหนักไม่ขึ้นเลย มีใครน้ำหนักขึ้นน้อยเหมือนกันไหมค่ะ

34 ตอบกลับ

ขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ แพ้ช่วงเดือนกว่าๆถึงสองเดือนกว่าๆช่วงนั้นทานไม่ได้เลยค่ะ พอสามเดือนก็ทานเยอะมากไม่รุ้น้ำหนักไปไหน ตอนนี้ท้อง4เดือนแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ เราก็เริ่มกินได้ตอน3เดือน รู้สึกกางเกงเริ่มเเน่น แต่น้ำหนักไม่ขึ้น แถมลดลงกว่าเดิมอีก เลยสงสัยคนอื่นเป็นไงกันบ้าง เหมือนกันไหม

เราก้อ4เดือนขึ้นมา8กิโลแล้ว เรากินอร่อยกินข้าวเยอะกินทุกอย่าง ที่กินแล้วไม่พะอืดพะอมแล้วก้อกินแบบ ไม่เหลือแบ่งให้ใครเลยอ่ะ

ขอแค่ นน.น้องตามเกณฑ์ก็พอค่ะแม่ บ้านนี้ 32w แล้ว ขึ้นมา 5.5 กิโล คุณหมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ เพราะ นน.น้องตามเกณฑ์ดีทุกรอบที่ซาวด์

ช่วงนี้น้ำหนักขึ้นหรือลงไม่ผิดปกติค่ะ แต่หลังจาก4เดือนขึ้นไปแล้ว น้ำหนักต้องขึ้นอย่างน้อยครึ่งกิโลต่อเดือนค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตอน 4 เดือน นน. ยังไม่ขึ้นเลยค่ะเพราะแพ้อยู่ ถ้านน. ลูกอยู่ในเกณฑ์​ปกติ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ 😊

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอน3เดือนกินอะไรไม่ได้เลย น้ำหนักก็ยังขึ้น. ตอนนี้เริ่มกินได้แล้ว แต่น้ำหนักดันลดกว่าเดิม เลยนอยส์นิดนิงค่ะ

เหมือนกันเรยค่ะ น้ำหนักลงจาก51เหลือ48 4เดือนแล้ว บ้านนี้แม่แพ้ หนัก กินหมูกินไก่ไม่ได้เรย😅

5y ago

ช่วง2-3เดือนก็แพ้เหมือนกันค่ะ แม้น้ำเปล่าก็กินไม่ได้ ตอนนี้กินได้แล้ว

บ้านนี้29w3dขค้นมาแค่โลกว่าๆเองค่ะว่าจะไปซาวด์ดูลูกแล้วว่าตัวแค่ไหนกลัวน้องตัวเล็ก

5y ago

ไม่ทราบเลยค่ะหมอก็ไม่ได้ว่าอะไรขึ้นๆลงๆอยู่แบบนี้มาตลอดเลยค่ะแต่คงที่มา2เดือนแล้วค่ะท้องก็โตขึ้นนะคะแต่น้ำหนักไม่ขึ้น คิดว่าหลังปีใหม่คงต้องซาวด์แล้วค่ะ

18w ขึ้นมา4กิโลค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะจาก5เดือนไป น้ำหนักจะขึ้นเร็วกว่านี้ค่ะ

5y ago

ค่ะ. ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกๆไม่ขึ้นเลยค่ะ มาขึ้นช่วงใกล้คลอดน้ำหนักขึ้นทะลุ30โลเลยค่ะ

บ้านนี้ ตั้งแต่จรวจเจอ จน 16w น้ำหนักไม่ขึ้นเลย พอ 20w ขึ้นทีเดียว 4กิโลเลยคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ นึกว่าตัวเองผิดปกติ 555