สงสัย

แม่ๆท้อง4เดือนน้ำหนักขึ้นกันกี่โลค่ะ บ้านนี้เท่าเดิมค่ะกลัวลูกตัวเล็ก

68 ตอบกลับ

17 วีค น้ำหนักเท่าเดิมค่ะ ขึ้นๆลงๆ อาทิตหน้าไปหาหมอ เดะเจอหมอถามอีกว่าทำไมน้ำหนักเราไม่ขึ้น ไม่รุจะตอบหมอยังไงกินกะกินปกติ บำรุงกะแล้ว แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แอบกังวลกัวลูกไม่ตามเกนค่ะ

ซาวดูน้ำหนักลูกก็พอค่ะแม่ แม่ ไม่เกี่ยวว่าจะขึ้นมากน้อย ถ้าลูกหนักดี ก็โอเคค่ะ บ้านนี้ตอน8เดือนครึ่งแม่ขึ้น3โล3ขีด ลูกเอาไป2100กรัมแล้ว คุณหมอบอกว่าดีมากๆ ให้โฟกัสที่ลูกค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นชัดเจนตอน4เข้าเดือนที่5 ค่หลังจากนั้นขึ้นเร็วมาก ปัจจุบันท้อง7เดือน2สัปดาห์ น้ำหนักจาก41 ขึ้นมา50-51แล้วค่ะ หมอบอกคุมน้ำหนักได้ดีค่ะ

บ้านนี้ จะ 5 เดือน นน เพิ่งขึ้นมาเท่ากับก่อนตั้งครรภ์ พอดีแพ้ท้องกับป่วย นน ลดไป 3 กิโล ไปอัลตราซาวน์ล่าสุดมาลูกก็แข็งแรงดิ้นดีค่ะ อย่าคิดมากนะคะ

บ้านนี้6โลค่ะหมอให้เตรียมตรวจเบาหวานล่ะ หมอบอกยังไม่ทันคลอดขึ้นมา6โลเยอะเกินไปสำหรับคนท้อง4เดือนหมอให้ขึ้นเดือนละโลพอ

ก่อนท้องหนัก50 ตอนท้องตั้งแต่เดือนแรกจนตอนนี้18วีคแล้วน้ำหนักยัง47เหมือนเดิมค่ะ แม่แอบกังวลอยู่เหมือนกัน

4y ago

ไม่ต้องกังวลนะค่ะแม่บ้านนี้คลอดน้องมา3000น้ำหนักขึ้นมาแค่6โล

ของเรา1-4น้ำหนักลด4โลพอ4เดือนกว่า-5เดือนขึ้นมา4โล น้ำหนักลูก500กรัมค่ะ ตอนน้ำหนักลดลูกก็ยังหนักตามเกณค่ะ

บ้านนี้ท้อง2 นน.ใม่ขึ้นเรยปัจจุบันท้องได้4เดือน นน.ลงมา4โล 😄แต่ท้องคนแรกนน.แม่ขึ้นมา18โล ลูกหนัก 3,370 กรัม

ก่อนท้องหนัก 43 แม่เป็นคนผอม ตอนนี้ 4 เดือน หนัก 50 โลแล้วค่ะ ขึ้นมา 7 โล แอบกังวลว่าน้ำหนักขึ้นเร็วไป

5สัปดาห์ขึ้นมา5โล​ แล้วก้อนิ่งยันเดือนที่6​ น้ำหนักไม่ขึ้นไม่ลง​ แล้วมาขึ้นอีกทีเดือนที่7