ทำยังไงให้น้ำหนักลูกขึ้นตามเกณฑ์คะ

ท้อง33สัปดาห์. น้ำหนักลูก 1400 กรัม กลัวว่าถึงตอนคลอดลูกจะไม่ถึง 2000กรัม.

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็บำรุงค่ะเน้นเนื้อ/นม/ไข่/กล้วย ตอนนี้ลูก2800กรัมได้35วีคกว่า บางทีก็งงกะหมอ เดือนก่อนบอกลูกหนักน้อย พอขึ้นมาก็บอกเยอะ หนักน้อยก็ไม่ดี หนักมากก็ไม่ดี ที่รู้ๆลูกเราตามเกณฑ์อะ ตามหลักสากล มัวแต่พะวงคำพูดหมอที่กลับไปกลับมา เราเครียดแย่เลย 😢 เราเทียบกะบ้านอื่นก็ใกล้เคียงกัน แค่นั้นจบ บางทีหมอพูดให้เรากังวลและกลัวไปหมด มันก็เครียดนะคะ

ตอนของบ้านนี้ 34 w. น้องพึ่ง 1780 กรัมเอง หมอและพยาบาลเเนะนำให้กินไข่มื้อละ2ฟอง เน้นนะค่ะ มื้อละ2ฟอง ซึ่งเท่ากับ 6 ฟองต่อวัน งดกินไข่เจียวกับไข่ดาวของทอดแหละนอกนั้นทุกเมนูไข่ทานได้หมด(ถ้าเบื่อเมนูเดิมๆ) หมอกะพยาบาลบอกว่าไข่เป็นตัวดูดซึมง่ายสุด แล้วหลังจาก 34w = 1780 กรัม คลอดน้องตอน 36+2 w. = 2230 ยังพอขึ้นได้ดีกว่าไม่กินจ้า

ทานไข่ต้มเช้า-เย็น ตับ นม นำ้เต้าหู้ ขนมปังโฮลวีท เนื้อไก่ เนื้อหมู โยเกิร์ต ผลไม้หลากหลาย อย่าลืมยาบำรุงที่คุณหมอให้มานะคะ่ ดื่มนำ้วันละ 8 แก้วหรือมากกว่านั้น อาหารเหล่านี้เหมาะกับแม่และเด็ก ทำสม่ำเสมอ ผักใบเขียวด้วยนะคะ่

บ้านนี้ทานไข่ทานกล้วยน้ำว้าที่สำคัญน้ำเต้าหู้ค่ะพักหลังๆเราทานน้ำเต้าหู้บ่อยจากตอน33วีคลูกเราหนักแค่1700คลอดออกมาหนักตั้ง3200กรัมค่ะเราคลอดตอน39+3

ไข่ต้มวันละฟอง นมจืดวันละสามแก้ว เนื้อแดงทุกวัน ของเราเร่งกินสองเดือนก่อนคลอดเพราะหมอสั่งเร่งกินด่วน น้องออกมา3800ค่ะ เห็นผล

ท้อง 34 สัปดาห์ น้ำหนัก 2,400 ค่ะ กินอาหารปกติเน้นกินไข่วันละ 1-2 ฟองทุกวัน และกินนมเท่านี้น้ำหนักก็ลงลูกแล้วค่ะ

แม่ก้อกินเยอะสิค่ะ ลูกจะได้กินด้วยค่ะ แม่บ้านี้ กินทุกอย่างที่ขว้างหน้า5555 ลูกคนที่2 ออกมา 4 โล 8 ขีด

ทานใข่ค่ะ เน้นโปรตีน บ้านนี้33week 1700 คลอดก่อนกำหนด35+ น้ำหนักลูก 2735 กรัม. ตอนนี้น้องพึ่งได้10วัน😊😊😊

บ้านนี้ 34w5d น้องยังไม่ถึง 1,900 เลยคะ แต่หมอบอกว่ายังขุนได้อยู่ ให้เน้นโปรตีนเยอะๆ คะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ ทานอาหารจำพวก ไข่ บลอคโคลี่ผักผลไม้ น้ำหนักถึง2000กรัม แน่นอนค่ะ