น้ำหนัก

ท้อง24สัปดาห์ น้ำหนักขึ้น13โล คุณเเม่บ้านไหนขึ้นเยอะเเบบนี้มั้ยค่ะ

40 ตอบกลับ

ขึ้นค่ะ 29week14โล ปกติเราผอมมากๆ สูง172หนัก52 ล่าสุดหมอบอกควรเฉลี่ยขึ้นอาทิตย์นึง มากสุดครึ่งโล หรือ เดือนละ2โลค่ะ ที่เราขึ้นเยอะๆ เอาจริงๆลงลูกแค่3-4โลไม่เกินนี้ค่ะ จะมีปัญหาอื่นๆตามมาด้วย เช่นตอนนี้ท้องแก่ ขารับน้ำหนักยาก,ขาบวม และ ก็น้องอาจจะคลอดธรรมชาติยากอาจจะต้องผ่าค่ะ เพราะ เริ่มแรกหมอจะแนะนำให้คลอดธรรมชาติเพราะมีภูมิต้านทานจากจุลินทรีย์มากกว่าค่ะ

เช่นกันจ้า เรา25วีคขึ้น12โล พึ่งโดนตรวจน้ำตาลไปเมื่อวาน น้ำตาล125 หมอสั่งคุมอาหารแล้วเดือนหน้าตรวจอีกที ระวังเรื่องการกินนะคะแม่ เราเองก็เริ่มลดของหวานและทอดลงแล้วกลัวจะเป็นเบาหวาน😅

24 วีค ขึ้นเท่ากันเลยคะ คิดว่าเราคนเดียวซ่ะอีก แต่หมอแอบประชด ว่า นน. แม่ขึ้นดีจัง แต่หมอก็ขำ แม่ไม่ค่อยซีเรียส เพราะตอนแม่คลอดคนแรก นน.ขึ้นมา 30 โล คะ แต่ก็พยายามคุมๆอยู่คะ

แม่จ๋า นี่เพิ่งผ่านครึ่งทาง แม่ใช้เต็มแม็คแล้วหรอ55 อย่าให้ขึ้นเร็วนะคะ เบาหวานจะถามหา และแม่จะผิวแตกได้ง่ายขึ้นนะคะ

27W ขึ้นมา6.8กก.คุณหมอยังทักว่าขึ้นเยอะไป โดนจับตรวจหาเบาหวาน แต่รอดจ้าไม่เจอนัดรอบหน้าเจาะเลือดต่อจ้า

31 วีค 15 kg. หมอว่าขึ้นเยอะเกินไปแล้วค่ะแม่ วันนี้นัดไปกอนน้ำตาลหาเบาหวาน

36w น้ำหนักขึ้นตั้ง22โล แต่ไม่มีเบาหวานเลยค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะมาก

บ้านนี้26วิคขึ้นแค่6โลค่ะขึ้นเดือนละกิโลแต่ นน.ลูกตามเกณค่ะ

26w 1โล เองค่ะ กังวลอยู่ แต่พอซาวด์ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

พยายามอย่าให้ขึ้นแบบพรวดพราดนะคะ ระวังเบาหวานเด้อ

5y ago

ตอนนี้เรา35w ขึ้นมา 8kg ค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ แข็งแรงค่า