น้ำหนัก

ท้อง8เดือน น้ำหนักขึ้น 27 โล ปกติมั้ยค่ะ

79 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นเยอะเกิน ระวังเบาหวาน หรือครรภ์เป็นพิษได้นะคะ หรืออาจจะลดยากหลังคลอดด้วยคะ บ้านนี้ 37+2 week ขึ้น 15 โล เพราะชอบทานหวาน ทานหวานมากๆ น้ำหนักลงแม่ ไม่ลงลูกนะคะ

ขึ้นเยอะมากค่ะ หลังคลอดแม่จะลดยาก บ้านนี้ตอนแรกน้ำหนักขึ้นมา13โลไปหาหมอล่าสุด38+6น้ำหนักลดลง1โล

ท้องแรกเราขึ้น30โล น้องหนัก4040กรัม คนสอง7เดือนขึ้น7โลเองค่ะ เสี่ยงเบาหวานอยุ่เหมือนกัน แอบกลัว

8เดือนจะเข้า9เดือน ขึ้นมาเเค่ 14 โลเองคะ แม่กินอะไรคะทำไมขึ้นเยอะจัง กินลงแม่เกินไปรึเปล่าคะ?

บางคนขึ้นมา 30 กิโลก็มีคะ พอคลอดมาคุณแม่ผอมเหมือนเดิม ยังไงก็คุมอาหารการกินหน่อยก็ดีนะคะ

ขึ้นเยอะขนาดนี้ใช้ชีวิตลำบากไหมคะ บ้านนี้ 9เดือนกว่าขึ้นมา 2โล ยังรู้สึกลำบากเลยค่ะ

เรา 7 เดือนขึ้นมา 15 โลขึ้นเยอะกว่าเราอีก เยอะขนาดนี้ตรวจเจอเบาหวานไหมคะแม่

บ้านนี้7เดือนขึ้นมา20โลคะ ตรวจเบาหวานน้ำตาลก็ปกติดีคะไม่มีภาวะเสี่ยง

เยอะมากค่ะ ควรควบคุมอาหารนะคะเสี่ยงเบาหวานก่อนคลอด บ้านนี้8เดือน10โล

บ้านนี้ก็ขึ้น27 ค่ะ แต่ไม่เป็นเบาหวานอะไร กลัวลดยากอย่างเดียวตอนนี้