ที่วัดใข้

ที่วัเใข้แบบนี้วัดใข้แม่นใหมค่ะไม่เคยใช้ วัดกี่รอบก้ได้39-40ตลอดเลยค่ะแม่ทำอะไรไม่ถุกเลย

ที่วัดใข้
30 ตอบกลับ

คุณแม่สลัด(เขย่า)ก่อนใช้นะคะ ไม่งั้นจะวัดได้เท่าเดิมที่เคยวัดไข้ครั้งล่าสุด ต้องสลัดให้ปรอทลดลงก่อนไปหน่อยนึงคะ

ปรอทแบบนี้ถ้าเอาไว้ ในที่ร้อน หรือวัดที่อากาศร้อนๆก้อขึ้นปี๊ดได้ค่ะ ขนาดเวลาสลัดแทบไม่ลงแถมขึ้นอีกค่ะ

แม่ใช้เป็นใช่มั้ยคะ​ ก่อนวัดต้องสบัดปรอทให้ต่ำกว่า35องศา​ ถ้าวัดถูกแปลว่าไข้สูงมากควรไปพบแพทย์​ค่ะ

แบบนี้แม่นกว่าแบบดิจิตอลค่ะ ก่อนใช้ควรสลัดปรอทให้อยู่ต่ำกว่า 35 องศา แล้วค่อยใช้งานนะค่ะ

แม่นค่ะ แต่ก่อนที่จะใช้สะบัดให้เส้นปรอทลงมาต่ำกว่า35องศาก่อนนะคะ

แม่นมากค่ะ ถ้าหาเครื่องวัดดิจิตอลแล้วหมอบอกแบบนี้ตรงกว่าเยอะ

สลัดแรงๆ(เน้นว่าแรงๆ)ค่ะให้ปรอทต่ำลง วัดประมาณ5 นาทีค่อยดูผล

แม่นกว่าดิจิตอลค่ะ แม่สลัดให้ต่ำกว่า35แล้ววัดใหม่นะคะ

ไข้สูงจังคะคุณแม่ ควรรีบไปหาหมอนะคะ เดี๋ยวน้องชักค่ะ

ต้องให้ปรอทมันอยู่ต่ำก่อนวัดนะค่ะบ้านนี้ก้อใช้ค่ะ