ทารกแรกเกิด 7 วันปลุกกินนมทุก2-3ชั่วโมง

ทารกแรกเกิด 7 วันปลุกกินนมทุก2-3ชั่วโมงจับเรอแล้วหลับต่อเลยปกติใช่ไหมคะ ยังไม่ต้องจัดเวลาให้เขาตื่นนอนเป็นเวลาใช่ไหมคะ แม่ๆบ้านอื่นเริ่มจัดให้น้องตื่น-หลับเป็นเวลาเริ่มตอนอายุกี่เดือนกันคะ

2 ตอบกลับ

เราปล่อยให้เขาตื่น-นอนเองเลยค่ะ ตื่นมางอแงตอนไหนให้กินนมตอนนั้นจะไม่ปลุกมากินนมนอกจากว่าจะนอนนานมากเกินไป แรกๆเขาจะนอนทั้งกลางวันกลางคืน ไปมาจะเริ่มตื่นกลางวันมากขึ้น ไม่ก็ไม่ยอมนอนกลางคืนเลย ตี4ตี5ก็ไม่นอนมานอนตอนรุ่งเช้า ไปมาเขาก็เริ่มปรับตัวของเขาเองเลยค่ะ เริ่มนอนเวลาเดิมทุกๆวัน ตอนนี้1ปี6เดือน นอนเช้า บ่าย แล้วก็1ทุ่มทุกวันเลยค่ะ

ตอน3-4เดือนขึ้นไปค่ะ