ฝากครรภ์

ถ้าเราฝากครรภ์ที่คลินิคแล้ว เราจำเป็นที่จะต้องไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลด้วยรึเปล่าคับ

5 ตอบกลับ

แล้วแต่โรงพยาบาลคะ เราเองก็ฝากที่คลีนิคแล้วหมอที่คลีนิคก็ส่งต่อให้โรงพยาบาล ของเราไม่ได้ฝากใหม่แต่แค่ทำประวัติใหม่เท่านั้นคะ พยาบาลก็จะดูสมุดสีชมพูเป็นหลัก แต่บางโรงพยาบาลจะให้ฝากใหม่อย่างเดียวก็มีเพราะเค้าเชื่อถือในการตรวจของตัวเองมากกว่าคะ

ไม่ค่า^^บ้านนี้ก็ฝากคลินิกกับคุณหมอ ฝากพิเศษค่ะ เวลาคุณหมอนัดก็มาที่คลินิกเลยค่ะ ส่วนตอนคลอด หรือกรณีฉุกเฉิน คุณหมอชี้แจงว่าให้นำสมุดสีชมพูไปที่ รพ ได้เลยค่ะ

ไม่ต้องค่ะ ถึงเวลาคลอดก็เอาสมุดสีชมพูติดตัวไปด้วย รพ.ก็จะดูข้อมูลจากสมุดนั่นล่ะค่ะ

ไม่ต้องค่ะถึงเวลาเจ็บท้องคลอดไปโรงบาลแล้วเขาจะขอสมุดสีชมพูค่ะ

ไม่ต้องจ้า