แม่ทำเล็บหรือทาสีเจลได้มั้ยคะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ คนท้องแบบเรา สามารถทำเล็บได้มั้ยแบบพวกทาสีเจลธรรมดาค่ะ

21 ตอบกลับ

ทำได้ค่ะ เป็นความเชื่อเก่าแบบผิดๆว่าทำไม่ได้ สารเคมีระเหยหรือดูซึมเข้าไปทำร้ายลูกทางเล็บไม่ได้ค่ะ ตอนท้องก็ทำเล็บไปหาคุณหมอตลอดไม่เคยโดนว่าค่ะ แต่หลัง7เดือนไม่ทำเพราะเผื่อไปคลอดฉุกเฉินแล้วไม่ได้ลบออกค่ะ บางคนซีเรียสไม่ทำก็ได้ค่ะ แต่ว่ามันไม่ได้มีผลกับลูกค่ะ

เคยอ่านมาว่าทำได้ แต่แม่มือใหม่อย่างเรา กังวลเก่ง เลยพักทำทุกอย่าง กลับมา normal ใหม่หมดเลย 9 เดือนเล็บใสสะอาด ผมดำเป็นตะขาบเกาะหัวเลยค่ะ 5555

ขอบคุณคำแนะนำจากแม่ๆทุกคนนะคะ ตัวแม่เองไม่ได้ทำตั้งแต่ตั้งครรภ์แล้วค่ะ แต่มันแค่สงสัยเลยอยากรู้ว่าได้หรือไม่ได้ 🥰

เลี่ยงได้เลี่ยงก่อนค่ะ...เราก็เป็นคนชอบทำเล็บเหมือนกันค่ะ พอท้องก็พักก่อนค่ะ อดทนก่อนนะคะ😊😊😊

หมอว่าทาได้ค่ะ เเต่เราขี้เกียดล้าง กลัวฉุกเฉินแล้วไม่ได้ล้างค่ะ หมอเราห้าม ทำสี ยืดดัดผมค่ะ

ทาได้แต่หาร้านที่เป็นเจล ออแกนิค ปลอดสารพิษนะคะ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ปลอดภัย

มีสารเคมีนะคะไม่ว่าจะสีอะไรก็ตาม เป็นห่วงคะ😍 บ้านนี้เล็บยังต้องสั้นคะ

ไม่ควรค่ะ สารเคมี สารระเหยในยาทาเล็บเข้าสู่ร่างกายค่ะ และหมอจะดุนะจ้ะ

ติดสติ๊กเกอร์เล็บเกาหลีแทนสิคะ สวยกว่าไปเพ้นท์และปลอดภัยด้วยค่ะ

ไม่ได้ค่ะบ้านนี้ยังซื้อสติ๊กเกอร์มาแปะเอาเลย😂