สอบถามแม่ๆผู้รู้ค่ะ แม่ไปเจอในติ๊กต๊อกเห็นแม่ท้องหลายคนดื่มนมแพะแทนนมวัวเพื่อป้องกันลูกออกมาแพ้นมวัว

ถามแบบความไม่รู้จริงๆนะคะแม่ แล้วแบบนี้ถ้าดื่มแต่นมแพะจะทำให้น้องออกมาแพ้นมมั้ยคะ ตอนลูกคนแรก แม่ดื่มนมวัว,ถั่วเหลืองสลับกันวันละ1แก้ว-2แก้วเท่านั้น แต่น้องออกมาแพ้นมวัวค่ะ หมอบอกว่าน้องแพ้โปรตีนนม ซึ่งไม่สามารถดื่มได้ทั้งนมวัว และ นมแพะ เพราะเป็นโปรตีนสัตว์เหมือนกัน ตอนนี้ท้อง2 อยากจะขอประสบการณ์จากแม่ๆเพิ่มเติมค่ะ

2 ตอบกลับ

เราว่าอยู่ที่ภูมิตั้งต้นด้วยค่ะว่าจะแพ้หรือเปล่า ทานนมสลับๆ กันไปค่ะ นมวัว นมแพะ เราเจอเฟสบุ๊คขายนมควายด้วย ลองสั่งมาแล้วก็อร่อยดีค่ะ นมพืชก็ทานหมดค่ะ นมอัลมอนด์ นมพิสตาชิโอ้ นมข้าวโอ๊ต นมถั่วเหลือง

อะไรที่กินปริมาณมากๆมีโอกาสแพ้ค่ะ นมแพะบ้านนี้ก็กินนะคะ แต่กินสลับกับตัวอื่น ส่วนตัวไม่ชอบรสชาติและกลิ่นเลยค่ะ แต่ประโยชน์เยอะกว่านมวัวหลายเท่า