ลูกกินนมน้อยลง แม่มือใหม่ควรทำไงคะ

ต้องอายุ4เดือน10วัน กินนมน้อยลงตั้งเช้ายันบ่ายกินประมาณ3-4 ออน พอเอานมให้กินก็บ้วนออก ดูดนมแต่ปล่อยไหล หลังจากนั้นก็กินปกติคะ 3ช.มกินทีครั้งละ2-3ออนคะ น้องไม่มีไข้ไม่ซึมเล่นปกติคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะว่าควรทำไง(พ่อกับแม่มือใหม่)

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ น้องอายุ4 เดือน 16 วัน กินนมน้อยลงมาก น้องจะกินนมอยู่ที่ 3ozครึ่ง ถึง 4oz ป้อนกันเหนื่อยกว่าจะหมด ป้อนๆ หยุดๆ เล่นๆ บางครั้งก็ต้องทิ้ง เพราะน้องไม่ทานต่อเนื่อง น้องติดเล่น เคี้ยวจุกนม ขบ กัด บด (เริ่มคันเหงือก) ถ้าไม่หิวสุดๆจริง แทบจะไม่กินเลยค่ะ เลยถือโอกาสนี้งดนมมื้อดึก ฝึกลูกนอนยาวค่ะ เพิ่งเริ่มได้วันที่ 2 ถ้าน้องไม่มีไข้ ไม่ซึมยัง อารมณ์ดี ไม่ต้องกังวลนะคะ สู้ๆ ทางนี้ก็แม่มือใหม่เหมือนกันค่ะ

4mo ago

ก็ปกตินะคะแม่ เช้า-บ่าย กิน 3-4 ออน ถือว่าเยอะนะคะ และมากินอีกทุกๆ 2 หรือ 3 ชม กินที 2-3 ออน ก็ไม่น้อยนะคะถ้ากินได้เรื่อยๆ เป็นรอบๆนม ปกติค่ะ บางทีอาจจะเป็นช่วงเวลาพักผ่อนของน้อง และ ช่วงเวลาเล่นค่ะ หมอไม่ทักอะไรเรื่องน้ำหนัก ลูกแข็งแรงดีก็ปกติค่ะไม่ต้องไปคิดมากหรืออัดนมอะไรค่ะ เวลาการกินการนอนของแต่ละคนแตกต่างกันไปนะค่ะ

ติดเล่นค่ะแม่

4mo ago

ขอบคุณคะ🙏🥰